Trước đó, vào tối 22/7, gia đình ông Nguyễn Xuân Vân ở xóm 4, xã Ngọc Sơn tổ chức đám cưới cho con và có tổ chức uống rượu, bật loa đài. Theo quy định của xã thì trong các đám cưới không được tổ chức uống rượu.

Vào lúc 22h ngày 22/7, 4 Công an viên của xã Ngọc Sơn gồm các đồng chí Nguyễn Trọng Điền, Nguyễn Hồng Sơn, Lê Đình Tài và Nguyễn Văn Hải có mặt tại đám cưới để kiểm tra, phát hiện 1 tốp thanh niên đang uống rượu liền đi đến nhắc nhở thì bị nhóm này gây sự và cãi vã.

Đối tượng Cao Xuân Quý dùng gạch đánh vào mặt Công an viên Nguyễn Trọng Điền. Khi ông Điền gục xuống, Quý tiếp tục dùng gậy đánh vào đầu gây thương tích nặng.

Sau khi sự việc xảy ra, một số người dân đến can ngăn, phát hiện Công an viên Nguyễn Trọng Điền trong tình trạng nguy kịch đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An, đến sáng 23/7 thì đồng chí Điền tử vong.

Đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An thừa ủy quyền Bộ Công an đã trao số tiền 10.000.000 đồng trích từ Quỹ Phòng, chống thiên tai, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo trong lực lượng CAND hỗ trợ gia đình đồng chí Điền, nguyên Công an viên xã Ngọc Sơn hy sinh trong khi làm nhiệm vụ

Mạnh Cường