Các lực lượng CSGT, CSCĐ… tăng cường lực lượng tại các khu vực đông đúc, phức tạp tại các bến xe, ga tàu và các cửa ngõ ra vào thành phố điều tiết giao thông, phân luồng, hướng dẫn, kịp thời xử lý các tình huống không để xảy ra ùn tắc, kẹt xe nhiều giờ do lưu lượng người và phương tiện gia tăng đột biến trước và sau Tết.

Trong đêm 28 Tết khai mạc đường hoa, đường sách và đêm Giao thừa, lưu lượng người và phương tiện tập trung về khu vực trung tâm thành phố đông để tham quan, vui chơi và xem chương trình bắn pháo hoa chào đón năm mới.

Phòng PC67 đã chủ động lên kế hoạch cô lập, phân luồng từ xa các đường giao cắt, đường ngang qua khu vực này nên giao thông được đảm bảo an toàn thông suốt. Sau khi kết thúc chương trình bắn pháo hoa đến 01h00 sáng ngày 19/2/2015, tình hình TTATGT đã trở lại bình thường, không xảy ra tình trạng đua xe trái phép, tụ tập gây rối trật tự công cộng trên đường.

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2015, Phòng PC67 đã thực hiện xử lý vi phạm vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, phương tiện vận tải hàng hóa và hành khách vi phạm với 359 trường hợp, tạm giữ 11 phương tiện (10 xe môtô). Đã xảy ra 58 vụ TNGT làm 12 người chết, 55 người bị thương,  giảm 18 vụ, giảm 2 người chết và giảm 12 người bị thương so cùng kỳ Tết 2014.

CSGT cùng các lực lượng TTGT, TNXP, DP…trực tại đường hoa Hàm Nghi đêm giao thừa.

Phòng PC67 tiếp tục duy trì việc tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ điều hòa, tuần tra kiểm soát tại các khu vực cửa ngõ ra vào thành phố, đảm bảo giao thông thông suốt. Kết hợp với bố trí lực lượng tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố, trước các trường học, khu công nghiệp, khu chế xuất để đảm bảo an toàn giao thông.

Châu Hoàng