Trong 6 tháng đầu năm 2020, hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân trong Cục CNAN đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các phong trào, hoạt động đều tập trung hướng về cơ sở, chăm lo trực tiếp cho đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) và người lao động. 

Công đoàn Cục đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động ĐVCĐ, người lao động thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy định của đơn vị; động viên ĐVCĐ, người lao động tích cực tham gia học tập, nâng cao trình độ, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua được Công đoàn Cục CNAN tặng giấy khen

Đặc biệt trong thời gian xảy ra dịch COVID-19, bằng nhiều hình thức, Công đoàn Cục chủ động chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn trong Cục đã tích cực tuyên truyền, quán triệt, và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị như: phun thuốc khử trùng nơi làm việc, mua trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, đo thân nhiệt theo dõi sức khỏe hàng ngày cho ĐVCĐ, người lao động, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho ĐVCĐ, người lao động, giúp cho người lao động yên tâm công tác và gắn bó xây dựng, phát triển đơn vị.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục CNAN và các đại biểu tại Hội nghị

Các hoạt động chăm lo cho ĐVCĐ, người lao động đã được các cấp Công đoàn Cục CNAN thường xuyên quan tâm, tổ chức, với nhiều hoạt động cụ thể, ý nghĩa như: tặng quà Tết; tổ chức thăm hỏi đoàn viên ốm đau, trợ cấp cho ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; bố trí xe ô tô, hỗ trợ tàu xe cho ĐVCĐ, người lao động về quê đón Tết... Trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng số tiền các cấp Công đoàn Cục CNAN chăm lo cho người lao động là 2,32 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Công đoàn Cục CNAN đã tích cực phát động các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo được các cấp công đoàn trong Cục triển khai hiệu quả, nhiều sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật được vận dụng trong sản xuất nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm…

Những thành tích mà Công đoàn Cục CNAN và Công đoàn cơ sở trong Cục đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, đã góp phần thiết thực, hiệu quả, toàn diện vào các mặt công tác của Cục CNAN.

Nhân dịp này, Công đoàn Cục CNAN phát động Đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ; chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tâm Phạm