Đối tượng trong vụ án.

15h ngày 16/4, Thượng sỹ Ngô Hoàng Dũng, CSKV Công an phường Cát Dài, quận Lê Chân, Hải Phòng trên đường đi công tác đến đoạn số nhà 419 đường Trường Chinh, phường Lãm Hà, quận Kiến An bỗng nghe có tiếng kêu "Cướp, cướp".

Quan sát nhanh, Thượng sỹ Dũng phát hiện trước cửa ngôi nhà trên một đối tượng đang nhảy lên chiếc xe máy định phóng bỏ chạy. Ngay lập tức, đồng chí Dũng dựng xe máy của mình xông đến quật ngã bắt gọn đối tượng đưa về Công an phường Lãm Hà.

Tại đây, đối tượng khai nhận là Vũ Thế Dũng, 24 tuổi, trú tại 43/lô 4, khu Xi măng, phường Lam Sơn, quận Lê Chân, Hải Phòng. Y là đối tượng nghiện ma túy. Khám xét trên người Dũng lực lượng Công an thu giữ được 1 kim tiêm còn dính máu, 1 nhẫn 2 chỉ vàng tây, một xe máy BKS 16F5-6812.

Nạn nhân là chị Bùi Thị Hồng Thanh, chủ tiệm vàng ở số nhà 419 cho biết, trước đó, đối tượng trên có đến hỏi mua của chị 1 nhẫn vàng tây 2 chỉ. Khi chị Thanh lấy nhẫn trong quầy đưa cho y thì tên này bỏ chạy. Tận mắt chứng kiến hành động kiên quyết tấn công tội phạm của Thượng sỹ CSKV Ngô Hoàng Dũng, nhiều người dân trong khu vực hết sức khen ngợi tinh thần dũng cảm của anh.

Được biết, tháng 6/2010, trong khi thi hành công vụ, Thượng sỹ Ngô Hoàng Dũng từng bị phơi nhiễm HIV từ đối tượng bị anh bắt giữ nay đã điều trị ổn định. Trong công tác, Ngô Hoàng Dũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được cấp trên giao phó

V.Thịnh