Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Tô Lâm chào mừng ngài William Joseph Burns cùng các thành viên trong Đoàn đã đến thăm, làm việc với Bộ Công an và đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của Đoàn lần này.

Thứ trưởng Tô Lâm nêu rõ: Bộ Công an là cơ quan trực thuộc Chính phủ Việt Nam, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an ninh trật tự, phòng, chống các loại tội phạm. Mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật của Hoa Kỳ đã phát triển tích cực, mở rộng về mọi mặt, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực cùng các cơ quan hữu quan của Hoa Kỳ tăng cường hợp tác để phòng, chống tội phạm, bảo đảm tốt an ninh, trật tự ở mỗi quốc gia.

Trung tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam trao quà lưu niệm tặng ngài William Joseph Burns, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Ảnh: Việt Hưng.

Ngài William Joseph Burns bày tỏ vui mừng được sang thăm, làm việc tại Việt Nam và đánh giá cao những bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa hai nước Hoa Kỳ - Việt Nam trong thời gian qua và cho rằng đây là tiền đề quan trọng để hai bên củng cố, làm sâu sắc hơn các lĩnh vực hợp tác hiện có, mở rộng các lĩnh vực hợp tác mới trong thời gian tới. Ngài Thứ trưởng bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ ngày càng phát triển, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp

Việt Hưng - Thanh Xuân