Tham dự buổi làm việc có các đồng chí là lãnh đạo các tổng cục, vụ, cục nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an. Về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Chủ tịch UBND tỉnh; Ban Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng, ban Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Văn Bảy - Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo tình hình, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Lai Châu 11 tháng đầu năm 2014.

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Trong năm, Công an tỉnh đã chủ động làm tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hoạt động tuyên truyền thành lập "Nhà nước Mông"; các vấn đề an ninh trong đồng bào dân tộc thiểu số và trong khu vực đồng bào theo đạo. Công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm đạt kết quả cao. Phạm pháp hình sự giảm 30 vụ so với cùng kỳ năm trước; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt rất cao (thường án đạt 83,7%, riêng trọng án luôn đạt 100%). Tỷ lệ bắt đối tượng truy nã vượt so với chỉ tiêu của Bộ Công an...

Đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đánh giá cao kết quả Công an tỉnh đã đạt được, đặc biệt là công tác tham mưu cho chính quyền địa phương về các vấn đề đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trong đó nổi bật nhất là tội phạm buôn bán người; tội phạm ma túy và tội phạm gây rối trật tự công cộng...

Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu khẳng định, Đảng ủy Công an Trung ương luôn xác định Lai Châu là một trong những địa bàn trọng điểm; trình độ dân trí còn thấp; điều kiện kinh tế khó khăn... Tuy nhiên, Công an Lai Châu đã luôn luôn cố gắng vượt qua những khó khăn, làm tốt công tác đảm bảo ANTT, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Trên các mặt công tác đều có các điểm nhấn đột phá.

Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, Công an tỉnh Lai Châu cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến an ninh biên giới, nhất là công tác quan hệ đối ngoại, trên cơ sở đảm bảo chủ quyền quốc gia; chủ động nắm, dự báo tình hình, phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm có hiệu quả; tấn công mạnh vào các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm mới, tội phạm mua bán người, tội phạm sử dụng công nghệ cao, không để xảy ra các vụ án oan sai, bức cung, nhục hình, vi phạm pháp luật; tăng cường lực lượng cho cơ sở; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ; chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của người đứng đầu; giữ gìn đoàn kết nội bộ, tạo khí thế thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Văn Thiệp - Mạnh Hùng