Từ đầu năm 2013 đến nay, lực lượng CSGT toàn quốc đã thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, góp phần bảo đảm tình hình TTATGT, TNGT được kiềm chế, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Tuy nhiên, tại một số tỉnh, thành phố, tình hình TTATGT có những diễn biến phức tạp, TNGT có chiều hướng gia tăng.

Xuất phát từ tình hình trên, vừa qua, Cục CSGT đường bộ -đường sắt đã có kế hoạch về tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm liên tuyến trên quốc lộ 1 từ Bình Định đến Bình Thuận.

Trong thời gian từ 5/6 đến hết ngày 19/7, lực lượng CSGT của Cục CSGT đường bộ - đường sắt sẽ phối hợp với lực lượng CSGT Công an các tỉnh tập trung kiểm soát các lái xe ôtô khách, xe ôtô tải và xe container.

Các lỗi vi phạm được tập trung kiểm tra là những vi phạm chạy quá tốc độ; tránh, vượt không đúng quy định; đi không đúng phần đường, làn đường; dừng, đỗ không đúng quy định; đón trả khách không đúng quy định; chở quá số người; vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện; điều khiển xe liên tục quá thời gian quy định; chở hàng quá khổ, quá tải

Hoàng Quý