Trước đó, lúc 21h30’ ngày 12-3, anh Lê Văn Lâm (ngụ xã Tân Hà, huyện Tân Châu) đang nằm trên võng và sử dụng điện thoại thì bất ngờ bị 1 đối tượng người Campuchia xông vào giật điện thoại và chạy về hướng UBND xã Tân Hà. Tiếp đó, trên đường về nhà, chị Trần Thị Loan bị 3 đối tượng người Campuchia tấn công để cướp điện thoại di động.
Đại tá Nguyễn Văn Trãi trao tặng Bắng khen cho Công an huyện Tân Châu.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Phạm Văn Tùng và Trần Văn Hoàn điều khiển xe gần đó đuổi theo 3 đối tượng về hướng cột mốc biên giới 99. Lập tực, cả ba ngừng xe và tấn công quyết liệt người dân. Sau đó, chúng cướp luôn xe của anh Tùng và bỏ chạy về phía Campuchia. 5 ngày sau, chị Vũ Thị Chín (ngụ xã Tân Hà) điều khiển xe máy chở con trai mót mía cũng đã bị 3 đối tượng người Campuchia xông ra đánh, cướp xe máy và tẩu thoát về hướng Campuchia.

Đại tá Nguyễn Văn Trãi, cho biết thêm: Nhận định vụ án phức tạp, có yếu tố người nước ngoài. Với tinh thần tích cực chủ động cao, Công an huyện Tân Châu đã triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, nhất là trao đổi thông tin với lực lượng chức năng Campuchia đấu tranh làm rõ. Kết quả, trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng hai bên đã triệt phá thành công các vụ cướp, góp phần giữ vững ANTT.

M.Nhật