Những ngày này, các tỉnh miền Trung đang phải oằn mình gánh chịu thiên tai. Trong đó, 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Đã có hàng nghìn ngôi nhà bị ngập; tài sản, hoa màu, gia súc, gia cầm… của bà con bị hư hại nặng nề. Nhiều hộ gia đình bị nước cô lập, đời sống, sinh hoạt vô cùng khó khăn. Đặc biệt, những thiệt hại về người tại Trạm Kiểm lâm 67, thuỷ điện Rào Trăng 3, sư đoàn 337 và mới đây là Đại úy Trương Văn Thắng hy sinh trong lúc đi chống lũ cứu dân…đã để lại nỗi đau xót khôn nguôi.

Thiếu tướng Phó Giáo sư, tiến sĩ Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo phát biểu tại buổi lễ phát động.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Cục Đào tạo, Bộ Công đã phát động phong trào ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ ở các tỉnh miền Trung.

Chỉ trong chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, CBCS Cục Đào tạo và Trường Văn Hóa (đơn vị trực thuộc Cục Đào tạo) đã quyên góp được số tiền hơn 60 triệu đồng.

Thiếu tướng Đỗ Anh Tuấn cùng CBCS Cục Đào tạo ủng hộ.

Ngay sau buổi phát động, Ban tổ chức sẽ nhanh chóng triển khai các bước tiếp theo để có thể chuyển toàn bộ những đóng góp của CBCS đơn vị đến tận tay đồng bào, cán bộ chiến sỹ các tỉnh miền Trung.

B.Châu