Tại buổi làm việc với Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu phát biểu chỉ đạo và chúc Tết các CBCS Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, ghi nhận nỗ lực, cố gắng của Phòng CSGT trong công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội (TTATXH).

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an với lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP Hà Nội.

Trong năm 2012 vừa qua, lực lượng CSGT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đặc biệt là ùn tắc giao thông và TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí; công tác tổ chức, phân luồng giao thông cũng được nâng cao, hiệu quả.

Tất cả các sự kiện lớn của đất nước diễn ra trên địa bàn thành phố đều được lực lượng CSGT đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hình ảnh những nữ CSGT tham gia hướng dẫn giao thông trên đường phố đã nhận được phản hồi thiện cảm của người dân.

Về nhiệm vụ trước mắt, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu nêu rõ, Phòng CSGT cần tăng cường lực lượng trên các tuyến đường trọng điểm bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động đi lại của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế và nhân dân trong dịp Tết; đảm bảo an toàn giao thông các hoạt động lễ hội…

Cũng trong sáng 6/1, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu và đoàn công tác đã tới thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô của Trung đoàn CSCĐ.

Đại tá Phạm Văn Hưng – Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ cũng đã báo cáo tóm tắt với đồng chí Thứ trưởng Thường trực kết quả công tác của Trung đoàn trong năm 2012.

Theo đó hàng chục nghìn lượt CBCS CSCĐ đã được huy động bảo vệ tuyệt đối an toàn cho hơn 600 sự kiện lớn trên địa bàn Thủ đô; công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT về đêm được đẩy mạnh, đạt nhiều thành tích; phát hiện trên 1.600 vụ việc với 1.700 đối tượng phạm pháp hình sự; hàng nghìn vũ khí, công cụ hỗ trợ…

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà CBCS Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội đạt được, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu cũng yêu cầu Trung đoàn CSCĐ phải tăng cường hơn nữa công tác huấn luyện, rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật, sức khỏe và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ; coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý CBCS; nâng cao khẩu hiệu hành động của toàn lực lượng: “kỷ cương – trách nhiệm – hiệu quả”...

* Cùng ngày, tại Hà Nội, Trung tướng Trần Việt Tân, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, chúc Tết gia đình cố Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quyết; thăm, chúc Tết gia đình đồng chí Lê Thế Tiệm, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an và thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Trung tướng Trần Việt Tân - Thứ trưởng Bộ Công an, tặng quà CBCS Công an phường Cửa Đông.

Đến thăm gia đình các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Việt Tân bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp, cống hiến của các đồng chí cố lãnh đạo Bộ Công an, nguyên lãnh đạo Bộ Công an trong sự nghiệp cách mạng nói chung và trong thành tích vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân nói riêng.

Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an và thân nhân gia đình đồng chí lãnh đạo Bộ đã quá cố tiếp tục giáo dục, động viên con cháu phát huy truyền thống vẻ vang của gia đình, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng và sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự xã hội…

Thứ trưởng Trần Việt Tân cũng đã đến thăm, chúc Tết CBCS Công an phường Cửa Đông. Thay mặt Ban Chỉ huy Công an phường Cửa Đông, Trung tá Đào Phương Đông, Trưởng Công an phường Cửa Đông đã báo cáo với Thứ trưởng Trần Việt Tân những kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn phường năm 2012 và những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013.

Thứ trưởng Trần Việt Tân biểu dương những thành tích, cố gắng của CBCS Công an phường Cửa Đông năm 2012 đã đảm bảo ANTT, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Thứ trưởng Trần Việt Tân nhấn mạnh trong thời gian tới, CBCS Công an phường Cửa Đông cần tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, nhất là dịp trong và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013, đảm bảo cho nhân dân đón một cái Tết bình yên, an lành...

Việt Hưng - Quỳnh Vinh