Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên trao 10 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát hình sự.

Theo báo cáo, do mâu thuẫn tiền bạc, Nguyễn Văn Dũng đã châm lửa đốt nhà, chém 2 con gái của người tình và bỏ trốn. Nạn nhân là Đinh Lam Giang (13 tuổi) và Đinh Hồng Anh (24 tuổi) được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng Lam Giang đã tử vong.

Còn Hồng Anh được chuyển lên bệnh viện Hà Nội cấp cứu và được các bác sỹ mổ bắt thai nhi. Tuy nhiên, do mẹ bị mất màu nhiều và trong thời gian dài nên sau vài giờ chào đời trong tình trạng nguy kịch, bé gái sơ sinh 33 tuần, nặng 1,6 kg tử vong vào sáng hôm sau.

Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng Nguyễn Văn Dũng.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh phối hợp với các phòng nghiệp vụ liên quan xác định đối tượng, lập chuyên án truy bắt đối tượng. Sau 9 ngày vượt hàng nghìn km, bằng các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với phòng 4, Cục Cảnh sát Truy nã tội phạm, Công an huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai), lực lượng Công an tỉnh Hưng Yên bắt được hung thủ Nguyễn Văn Dũng, 45 tuổi, trú tại thị trấn Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đang lẩn trốn trong rừng cao su tại nhà một người họ hàng của Dũng, ở tỉnh Đồng Nai.

Đồng chí Nguyễn Minh Quang trao thưởng 10 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, đồng chí Nguyễn Minh Quang, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm tỉnh Hưng Yên biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của Phòng Cảnh sát hình sự trong đó tiêu biểu là việc truy bắt nhanh đối tượng đặc biệt nguy hiểm trong vụ án đốt nhà, giết người tại Thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào vừa qua.

Mặc dù đối tượng có hành vi che giấu tinh vi để lẩn trốn, nhưng tổ công tác đã rất cố gắng để truy bắt nhanh đối tượng. Đây cũng là một bước để thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống tội phạm, đặc biệt là công tác phòng ngừa.

Đồng chí Nguyễn Minh Quang cũng đánh giá cao sự đóng góp của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh trong việc giảm thiểu tỷ lệ tội phạm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên trong thời gian qua. 

Vũ Linh - Minh Hiền