Khoảng đầu tháng 12/2014, nhận được nguồn tin báo về một nhóm đối tượng chuyên đi bán hàng dạo ở các khu vực nông thôn, miền núi, bán các loại mỹ phẩm giả của các hãng nổi tiếng trên thế giới, Phòng CSĐTTP về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Nghệ An thành lập Ban chuyên án để đấu tranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau thời gian dài theo dõi các đối tượng, ban chuyên án đã bắt quả tang 4 đối tượng đang bán hàng giả nói trên tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Tương Dương. Qua lời khai các đối tượng ban chuyên án đã cử trinh sát vào TP HCM, truy tìm đối tượng và cơ sở sản xuất.

Hai đối tượng trong đường dây sản xuất mỹ phẩm giả.

Ngày 28/1 ban chuyên án phối hợp với Công an TP HCM thực hiện lệnh bắt, khám xét 3 cơ sở sản xuất hàng giả tại quận Gò Vấp và quận 12, TP HCM. 2 đối tượng cầm đầu là Thân Hữu Phước và Lương Thanh Tùng (trú tại quận 12, TP HCM).

Lực lượng chức năng thu giữ được khoảng 15 tấn hàng giả và nguyên liệu liên quan dùng để sản xuất hàng chục loại hàng giả tương đương giá trị khoảng 1,5 tỷ đồng so với hàng thật. Ngoài ra thu giữ các máy móc, phương tiện sản xuất hàng giả cùng nhiều tài liệu quan trọng. Ban chuyên án đang tiếp tục mở rộng điều tra truy bắt các đối tượng có liên quan.

Tân Nghệ