Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Nguyễn Văn Cao ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng Công an TP Huế, đặc biệt là Ban chuyên án khi đã điều tra, truy bắt được đối tượng Trần Hữu Phúc để trấn an dư luận. “Thời gian qua, trên địa bàn TP Huế xảy ra những vụ việc nóng, nhưng lực lượng Công an TP Huế đã nỗ lực đấu tranh, tấn công, trấn áp tội phạm. Nhờ thế đã góp phần đảm bảo ANTT, tăng cường niềm tin của quần chúng nhân dân đối với lực lượng công an”, ông Cao khẳng định.

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế khen thưởng Ban chuyên án.

Trước đó, như Báo CAND đã đưa tin, sau một thời gian dài nỗ lực điều tra, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Huế phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã bắt giữ được đối tượng Trần Hữu Phúc để làm rõ hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trần Hữu Phúc, đối tượng gây ra nhiều vụ đâm “vùng kín” nữ sinh và phụ nữ trên địa bàn TP Huế.

Phúc chính là đối tượng gây ra 8 vụ đâm “vùng kín” thiếu nữ trên địa bàn TP Huế gây xôn xao dư luận trong thời gian qua. Đặc biệt, vào trưa 30/11, Phúc liên tiếp dùng vật nhọn (bút chì và thanh gỗ được vót sắc nhọn) đâm 3 phụ nữ đang bán ở các shop áo quần trên đường Trần Cao Vân, Nguyễn Tri Phương và Hùng Vương (TP Huế).

Trước đó, trong tháng 9 và tháng 10/2014, tên Phúc cũng gây ra nhiều vụ đâm “vùng kín” nữ sinh đang học ở trường ĐH Khoa học và ĐH Sư phạm Huế.

Đến 14h20 chiều 30/11, khi Phúc đang chạy xe máy trên đường Phan Đình Phùng thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ.

Lê Anh