Đến dự lễ khai mạc có Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Hội thi; Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND, Phó ban Thường trực chỉ đạo Hội thi; Thiếu tướng Đặng Thái Giáp, Cục trưởng Cục công tác Chính trị Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Công an địa phương.

Hội thi Điều lệnh, Quân sự, Võ thuật Công an nhân dân lần thứ IV-2014 có sự tham gia của 8 đơn vị công an đến từ các tỉnh, gồm: Hà Nam; Ninh Bình; Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tỉnh; Quảng Bình; Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế. Hội thi được tổ chức 2 vòng với vòng loại ở 12 cụm thi, vòng chung kết ở 2 khu vực phía Bắc và phía Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bùi Quang Bền khẳng định, trong những năm qua, công tác điều lệnh, quân sự và võ thuật được Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ Công an xác định là một trong những công tác trọng tâm nhằm xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Qua đó, Bộ Công an cũng đã ban hành Thông tư quy định về Điều lệnh nội vụ, đội ngũ, nghi lễ CAND, huấn luyện võ thuật và quân sự. Đồng thời quy định 5 năm hai lần, Công an các đơn vị địa phương tổ chức thi điều lệnh, quân sự, võ thuật và 5 năm một lần Bộ tổ chức hội thi toàn ngành.

Với sự nỗ lực trong nhiều năm qua, công tác xây dựng lực lượng CAND, trong đó có công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật đã có sự chuyển biến tích cực khi CBCS đã nâng cao tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng công tác chiến đấu, hoàn thành nhiệm vụ được giao; qua đó góp phần giữ gìn ANTT, phòng chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm ma túy, mua bán người, tội phạm sử dụng công nghệ cao...

Thứ trưởng Bùi Quang Bền nhận định: “Hội thi lần này là dịp để các CBCS Công an các đơn vị, địa phương giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm mục đích biểu dương lực lượng, đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT, phục vụ tổ chức thành công các ngày lễ lớn của đất nước, của các địa phương và của lực lượng CAND trong năm 2014 và 2015”.

Tại buổi lễ khai mạc, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Bùi Quang Bền đã tặng cờ lưu niệm và Thiếu tướng Mai Văn Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã trao quà cho các đơn vị tham gia hội thi.

Hội thi Điều lệnh, Quân sự, Võ thuật Công an nhân dân lần thứ IV, Cụm thi số 7 sẽ bế mạc vào chiều 7/8.

Dưới đây là một số hình ảnh được CAND Online ghi lại tại buổi lễ khai mạc hội thi.

Công an các đơn vị, địa phương về tham dự Hội thi Điều lệnh, Quân sự, Võ thuật Công an nhân dân lần thứ IV, Cụm thi số 7 tại tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Trung tướng Bùi Quang Bền, Thứ trưởng Bộ Công an tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị Công an.

Công an các đơn vị dự thi phần thi điều lệnh.

Phần thi võ thuật.

Bắn súng.

Ban giám khảo chấm thi.

Lê Anh