Trong thời gian qua, do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt kéo dài, kết hợp độ ẩm không khí thấp, hiệu ứng gió phơn Tây Nam mạnh đã khiến tình hình cháy rừng trên địa bàn Nghệ An diễn biến phức tạp. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã xảy ra 122 vụ cháy, trong đó có 30 vụ cháy lớn. 

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An tặng hoa, trao thưởng cho Phòng Cảnh sát PCCC về thành tích chữa cháy rừng trong 6 tháng đầu năm 2019.

Đặc biệt, trong đợt cao điểm nắng nóng từ giữa đến cuối tháng 6-2019, trên địa bàn tỉnh đã xày ra 74 vụ cháy, trong đó có 66 vụ cháy rừng, thảm thực vật, nhiều vụ cháy liên tiếp xảy ra ở nhiều nơi, dễ cháy lan, rất nguy hiểm và khó khăn cho lực lượng chức năng triển khai công tác chữa cháy. 

Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An đã khắc phục mọi khó khăn, gian khổ thực hiện nhiều giảm pháp, biện pháp huy động vai trò của các cấp, các ngành và Công an các đơn vị, địa phương trong công tác phòng cháy, chữa cháy. 

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An phát biểu ghi nhận, biểu dương về tinh thần dũng cảm, căng mình chiến đấu với "giặc lửa" của Cảnh sát PCCC trong thời gian qua.

Trung tâm 114 của lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh đã trở thành địa chỉ tin cậy, là nơi tiếp nhận nhanh chóng và xử lý kịp thời các tin báo về cháy và cứu nạn, cứu hộ. Quá trình tham gia chữa cháy, Cảnh sát PCCC đã cứu được 21 người, hướng dẫn thoát nạn cho hàng trăm người, cứu được tài nguyên, tài sản ước tính hàng trăm tỷ đồng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận về tinh thần dũng cảm của lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh đã không quản ngại gian khổ, nguy hiểm, tổ chức xuất gần 400 lượt xe chữa cháy, huy động hơn 5.000 CBCS tham gia chữa cháy, không chỉ trên địa bàn tỉnh mà còn hỗ trợ cả lực lượng chữa cháy của tỉnh Hà Tĩnh.

Cảnh sát PCCC Công an Nghệ An bất chấp nguy hiểm căng mình chiến đấu với "giặc lửa".

Hình ảnh CBCS thực hiện nhiệm vụ chữa cháy không quản ngại hiểm nguy, căng mình chiến đấu với "giặc lửa" không kể ngày đêm giữa thời tiết vô cùng khắc nghiệt, nắng nóng, khói độc đã trở thành biểu tượng đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, ngợi ca, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu nhấn mạnh.

Ghi nhận về những thành tích xuất sắc của Cảnh sát PCCC, thay mặt Đảng ủy Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng hoa, trao thưởng cho Phòng cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An.

Đức Vũ