Chiều 16/01, Công an phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) cho biết: đơn vị vừa trao trả lại tài sản bỏ quên cho du khách người Hàn Quốc là anh Kim Yun Soo, 20 tuổi.

Công an phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) trao trả lại tài sản bỏ quên trên xe cho du khách  Kim Yun Soo người Hàn Quốc.

Trước đó, vào sáng 14/01, anh Kim Yun Soo có đón xe Grab từ sân bay quốc tế Đà Nẵng về khách sạn Vinpearl ở phường Hòa Hải. Khi vào đến khách sạn, anh Kim Yun Soo sực nhớ đã bỏ quên túi xách trong xe ô tô, nhưng lại không nhớ biển số xe và số điện thoại liên lạc tài xế nên nam du khách này đã trình báo công an Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng nhờ giúp đỡ.

Ngay khi tiếp nhận thông tin của du khách, từ camera ghi lại biển số xe, Công an phường Hòa Hải đã nhanh chóng vào cuộc, tiến hành xác minh được tài xế Grab đã chở du khách Kim tên H. X.V. 

Tuy nhiên, ban đầu tài xế V. lại không thừa nhận đã giữ tài sản của du khách để quên trên xe của mình. Qua công tác nghiệp vụ và vận động, Công an Hòa Hải đã thuyết phục được tài xế V. đồng ý trao trả lại toàn bộ tài sản của du khách Kim để quên trên xe gồm 01 điện thoại Samsung Galaxy S10, 450 USD và 23.000 Won (tổng giá trị trên 30 triệu Việt Nam đồng).

Nhận lại tài sản, nam du khách Kim Yun Soon bày tỏ sự cảm kích và vô cùng biết ơn sự giúp đỡ của lực lượng Công an TP Đà Nẵng.

Hoài Thu