Hình ảnh những chiến sỹ Công an áo trắng có mặt ở nơi địa đầu Tổ quốc như Hà Giang, hay những vùng trung du, duyên hải Bắc bộ... đã trở nên thân quen.

Được thành lập cách nay đúng 20 năm (19-10-1996), mới đầu chỉ có gần 150 đoàn viên, đến nay Công đoàn Bệnh viện 19-8 có gần 900 đoàn viên sinh hoạt tại 39 tổ.

Xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ chính trị về chăm sóc bệnh nhân toàn diện, Công đoàn cơ sở Bệnh viện 19-8 đã phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, góp phần vào những thành tích công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của cán bộ và nhân dân.

Lãnh đạo Bệnh viện 19-8 và đại diện Công đoàn thăm, tặng quà một bệnh nhân.

Trung tá Nguyễn Thị Nhàn, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện 19-8 cho biết: Để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, Ban chấp hành chúng tôi luôn chăm lo công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn. Việc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết được thực hiện hiệu quả bằng những hình thức sinh động, thiết thực.

Bên cạnh đó, Công đoàn đã tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về phòng, chống ma tuý, Hội thi an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ, tổ chức học tập và rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy. Đoàn viên công đoàn đều tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua...

Thông qua các hoạt động này đã thu hút và tạo không khí phấn khởi để đoàn viên công đoàn nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn.

Công tác chính trị, tư tưởng không chỉ làm tốt phần tinh thần mà phải cụ thể, nhất là quan tâm đến điều kiện làm việc, cuộc sống của đoàn viên. Ban chấp hành Công đoàn đã tham mưu cấp ủy, lãnh đạo các cấp của Bệnh viện chăm lo tốt đoàn viên làm việc ở môi trường độc hại, có nguy cơ lây nhiễm.

Hằng năm, Công đoàn Bệnh viện 19-8 đều bảo đảm chế độ, chính sách cho đoàn viên đi nghỉ mát, giao lưu... tạo môi trường văn hóa lành mạnh để đoàn viên hăng hái làm việc; ngoài ra Công đoàn còn thường xuyên quan tâm thăm hỏi, tặng quà những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh, tặng quà đoàn viên dịp lễ, tết.

Cùng với đó, việc kịp thời khen thưởng các con đoàn viên đạt thành tích cao trong học tập đã tạo không khí phấn khởi, gắn bó giữa người lao động với tổ chức Công đoàn.

Mới đây, cùng với các Mạnh Thường Quân là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Tây Hồ - Hà Nội và Công ty cổ phần Thương mại dược phẩm Tân Thành, Công đoàn Bệnh viện 19-8 đã tham gia đoàn công tác của Bệnh viện tổ chức thành công chuyến thăm khám, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 430 trường hợp đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Trong đó khám cấp thuốc miễn phí cho 397 người; khám tư vấn sức khỏe cho trên 100 học sinh tiểu học và trung học cơ sở nội trú xã Chế Là.

Ngoài ra, Đoàn Công tác tặng 5 bộ máy tính để bàn và 20 bộ chăn màn cho Công an huyện Xín Mần; tặng 10 bộ máy tính để bàn cho 10 thôn nghèo xã giáp biên giới Trung Quốc.

Đoàn cũng đã tặng 80 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 350.000đ và 1 suất cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá trên 3 triệu đồng.

Với những thành tích đã đạt được, Công đoàn Bệnh viện 19 - 8 vinh dự được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an ghi nhận bằng những phần thưởng cao quí: Huân chương Lao động hạng ba năm 2006, Huân chương Lao động hạng nhì năm 2014; nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Công an, cờ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cờ của Ban chấp hành công đoàn Công an nhân dân; Bằng khen và Cờ của Công đoàn y tế Việt Nam và hằng năm có nhiều tập thể, cá nhân được Công đoàn các cấp khen thưởng.

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, Công đoàn Bệnh viện 19-8 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong phong trào thi đua lao động giỏi giai đoạn 2012 -2016.

An Khang