Dự buổi lễ có Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành…

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trao Cờ và Bằng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Cục QLXNC. (Ảnh: Việt Hưng)

60 năm qua, Cục QLXNC Công an nhân dân (CAND) đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh; các thế hệ CBCS Cục QLXNC tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, kịp thời đấu tranh và ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của các đối tượng xâm phạm chủ quyền, an ninh quốc gia và các loại tội phạm; góp phần phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của đất nước.

Với những chiến công, thành tích đã đạt được, Cục QLXNC đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, Cờ Thi đua của Chính phủ và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng QLXNC CAND, Cục QLXNC được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý Anh hùng LLVTND…

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã trao Cờ và Bằng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Cục QLXNC.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích, chiến công xuất sắc của lực lượng QLXNC CAND đã đạt được trong 60 năm qua.

Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh để góp phần cùng lực lượng CAND hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó, lực lượng QLXNC CAND cần tiếp tục đổi mới toàn diện các mặt công tác; nâng cao chất lượng công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu với Bộ Công an đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành các chủ trương, chính sách về xuất nhập cảnh. Làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh và xử lý kịp thời với những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam về xuất nhập cảnh; chủ động phối hợp đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, bọn phản động xâm phạm chủ quyền, an ninh quốc gia và tội phạm khác.

Đồng chí Bộ trưởng cũng yêu cầu lực lượng QLXNC CAND cần chăm lo xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh; không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, pháp luật, ngoại ngữ, góp phần đảm bảo tốt an ninh, trật tự của đất nước

Việt Hưng