Đó là khẳng định của Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại lễ trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND) của Phòng 4, Cục BVCT 3 do Tổng cục An ninh I, Bộ Công an tổ chức tại Hà Nội, ngày 18/7.

Trong những năm qua, tập thể cán bộ lãnh đạo, chiến sĩ Phòng 4, Cục BVCT 3 đã đoàn kết, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo, thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn, gian khổ; sát cánh cùng các đơn vị trong Tổng cục An ninh I lập nên nhiều chiến công xuất sắc, tạo thế chủ động chiến lược trong phòng ngừa, bảo vệ an ninh chính trị.

Chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, đảm bảo sự vững mạnh của hệ thống chính trị, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội.

Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trao Cờ và Bằng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Phòng 4, Cục Bảo vệ chính trị 3. (Ảnh: Việt Hưng).

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong 10 năm đổi mới vừa qua, Chủ tịch nước đã quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Phòng 4, Cục BVCT 3. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Tô Lâm đã trao Cờ và Bằng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Phòng 4, Cục BVCT 3.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Tô Lâm chúc mừng những thành tích, chiến công Phòng 4, Cục BVCT 3 đã đạt được trong những năm qua.

Thứ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong giai đoạn tiếp theo, cán bộ, chiến sĩ Phòng 4, Cục BVCT 3 cần phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác đảm bảo an ninh quốc gia trong tình hình mới.

Chú trọng đổi mới sâu sắc, toàn diện các mặt công tác nghiệp vụ an ninh, thực hiện tốt công tác nắm, phân tích, đánh giá tình hình để đấu tranh có hiệu quả với các âm mưu và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị chức năng thuộc Tổng cục An ninh I, nâng cao hiệu quả các mặt công tác; đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch và bọn phản động.

Làm tốt công tác chính trị tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, trình độ cao về nghiệp vụ, pháp luật, ngoại ngữ và các kiến thức cần thiết khác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…

Việt Hưng