Hòa chung không khí tưng bừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2013) và hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2013, các tổ chức cơ sở Đoàn trong lực lượng Công an tỉnh Bình Phước đã sôi nổi phát động nhiều phong trào hoạt động thiết thực và ý nghĩa để chào mừng ngày lễ kỷ niệm này.

Chi đoàn ghép từ các đơn vị Phòng Công tác chính trị, Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Phòng Thanh tra Công an tỉnh, đã tổ chức về nguồn, thăm lại khu di tích lịch sử, văn hóa căn cứ Trung ương Cục miền Nam, thuộc xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Tại đây, đoàn viên thanh niên chi đoàn đã cùng nhau ôn lại truyền thống, khí phách hào hùng của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc, nhắc nhở cho nhau biết và nhớ đến những năm tháng máu lửa hào hùng của cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước.

Dịp này, đoàn viên thanh niên chi đoàn đã cùng nhau lao động vệ sinh, khơi thông cống rãnh trước, trong và sau khu nhà truyền thống của Công an tỉnh nằm trong khu di tích, sắp xếp lại các vật dụng, hiện vật được trưng bày tại đây.

Cán bộ, chiến sĩ Công an khám, chữa bệnh cho bà con nghèo.

Cũng trong dịp này, Chi đoàn Phòng Hậu cần - Kỹ thuật Công an tỉnh cũng tổ chức cho đoàn viên thanh niên đến tận thôn ấp để khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo tại ấp Thạch Màng, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú.

Các y, bác sỹ đã thăm khám và kê đơn cấp phát thuốc cho từng trường hợp cặn kẽ để về nhà điều trị. Trong thời gian 1 ngày miệt mài làm việc, đội ngũ y, bác sỹ của đoàn đã khám và cấp phát thuốc được cho gần 200 lượt người dân, với tổng kinh phí cấp phát thuốc hơn 15 triệu đồng, đây là số tiền do đoàn viên chi đoàn Phòng Hậu cần - Kỹ thuật quyên góp ủng hộ. 

Các cơ sở Đoàn trong lực lượng Công an tỉnh còn tổ chức thi đấu giao hữu thể dục thể thao để tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên rèn luyện thể lực, tăng cường sức khỏe phục vụ tốt nhiệm vụ chuyên môn như Chi đoàn Phòng Hồ sơ nghiệp vụ, Chi đoàn ghép Phòng Công tác chính trị, Chi đoàn Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và chi đoàn Phòng Hậu cần - Kỹ thuật.

Bằng những hoạt động sôi nổi, thiết thực trong Tháng thanh niên năm 2013 của tổ chức Đoàn trong Công an tỉnh Bình Phước đã góp phần làm phong phú thêm phong trào thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần tạo môi trường lành mạnh cổ vũ động viên tuổi trẻ thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực công tác

Tiến Thành