Điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Túi xách SIMONE Việt Nam

Thứ Hai, 23/12/2013, 09:03
Ngày 22/12, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang tăng cường các biện pháp kiểm soát ngộ độc thực phẩm (NĐTP) trên địa bàn tỉnh, cũng như điều tra nguyên nhân gây nên vụ NĐTP xảy ra tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Túi xách SIMONE Việt Nam (lô AI-1, A VI, KII-1, Khu công nghiệp Tân Hương, xã Tân Hương), Châu Thành, Tiền Giang vào ngày 21/12 vừa qua.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các biện pháp nhằm tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trong vụ NĐTP, đối với những trường hợp có biểu hiện nặng cần chuyển lên tuyến trên nếu cơ sở gặp khó khăn trong quá trình điều trị; tổ chức thực hiện điều tra ngộ độc thực phẩm theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế nhằm xác định rõ căn nguyên trong vụ NĐTP theo quy định; công khai kết luận điều tra NĐTP để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức ATTP, biện pháp phòng chống NĐTP cho các cơ sở có bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn.

Trước đó, hơn 60 công nhân của Công ty TNHH Túi xách SIMONE Việt Nam đã bị NĐTP được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, Tiền Giang, Bệnh viện K 120 và Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang với triệu chứng đau bụng, nôn ói và đi ngoài sau khi ăn bữa trưa. Thực đơn gồm cơm chiên dương châu, cánh gà chiên và canh rau

H.Nga
.
.