Để đảm bảo an toàn cho lượng du khách quốc tế tăng đột biến tham quan, nghỉ dưỡng, đón xuân, Công an huyện Cát Hải xây dựng kế hoạch, phân công CBCS ứng trực 24/24 giờ, chốt điểm tại các khu vực tập trung đông khách du lịch như: trung tâm thị trấn, các bến tàu, khách sạn cao cấp, điểm du lịch trên đảo. Đồng thời đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, bảo đảm công tác an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, kiểm soát nắm tình hình trên biển, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, chủ động, sẵn sàng đối phó với các tình huống đột xuất, bất ngờ. Trong dịp nghỉ Tết, ngư dân các địa phương trong và ngoài huyện gửi tàu, thuyền tại các bến bãi, vịnh trên địa bàn huyện về nhà. Do đó, UBND huyện Cát Hải chỉ đạo các lực lượng chức năng như Công an, Biên phòng tổ chức sắp xếp, neo đậu, trông coi tàu, thuyền, bè, bảo đảm an toàn tuyệt đối về tài sản cho các phương tiện; bảo đảm an ninh trật tự các bến tàu khách, bến phà và dưới mặt nước. Đến nay, lực lượng chức năng đã tổ chức 21 lượt tuần tra kiểm soát trên biển, đăng ký kiểm chứng cho 113 tàu thuyền các loại. Đồng thời, các đơn vị cũng tiếp tục thực hiện đăng ký, đăng kiểm và quản lý các tàu cá, quản lý việc neo đậu của các lồng bè, khối tàu khai thác, dịch vụ thuỷ sản, tàu hoạt động du lịch trong khu vực các vụng, vịnh trên quần đảo Cát Bà theo quy định của pháp luật, tăng cường tuần tra kiểm soát giữ gìn an ninh trật tự, bảo đảm vệ sinh môi trường biển.

Với những biện pháp đồng bộ trên, tình hình ANTT, TTATXH trên địa bàn được đảm bảo, TNGT được kiềm chế. Sau khi tham quan, tận hưởng khí hậu và cảnh quan với những giá trị đa dạng sinh học nổi bật của quần đảo Cát Bà, nhiều du khách quốc tế rất ấn tượng bởi không gian văn hóa, sự yên bình, an toàn và thân thiện của người dân Việt Nam

Đăng Hùng