Năm qua, tình hình an ninh chính trị, an ninh trật tự an toàn xã hội ở địa bàn giáp ranh được giữa vững và ổn định, không có vụ việc phức tạp, kéo dài, đột xuất, bất ngờ xảy ra, không có điểm nóng phức tạp về ANTT… 

Việc thức hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh đã góp phần củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh, gắn kết giữa các lực lượng vũ với các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân, tạo thế trận an ninh nhân dân rộng khắp, góp phần giữ vững, ổn định an ninh chính trị và ANTT xã hội; phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương.

Lực lượng Công an các cấp ở địa bàn giáp ranh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể; phối hợp chặt chẽ trong việc vận động nhân dân tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tố giác, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, không tái trồng cây thuốc phiện, vận động đối tượng phạm tội ra tự thú. 

Tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, phối hợp điều tra, xác minh, giải quyết kịp thời nhiều vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bán giáp ranh. 

Công an tỉnh Bắc Kạn bàn giao đơn vị Thường trực Cụm năm 2018 tới Công an tỉnh Yên Bái.
Công an 6 tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái và Lào Cai ký kết giao ước thi đua năm 2018.

Đồng chí Lý Thái Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn trao Bằng khen tặng các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh.
Đại tá Nguyễn Thanh Tuân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn trao Giấy khen của Công an tỉnh Bắc Kạn tặng các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe 16 tham luận của các đơn vị giáp ranh cấp tỉnh, cấp huyện và thảo luận các vấn đề liên quan đến ANTT khu vục giáp ranh 6 tỉnh, biểu dương những kết quả đạt được, nêu những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. 

Hội nghị đã tổ chức trao Bằng khen của UBND tỉnh tặng 7 tập thể, 7 cá nhân; Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn tặng 3 tập thể, 9 cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh 6 tỉnh và ký kết giao ước thi đua và bàn giao chủ trì công tác đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh 6 tỉnh năm 2018 cho Công an tỉnh Yên Bái.

Thảo Vy