Hiện đang được điều trị tại khoa chỉnh hình của Bệnh viện 198, Bộ Công an, Trung úy Lê Đình Vĩnh (28 tuổi), giảng viên Khoa cứu nạn cứu hộ, Trường Đại học PCCC bị đứt gân 3 ngón chân.

Bị kính vỡ rơi trúng chân, Trung úy Lê Đình Vĩnh bị đứt gân 3 ngón chân phải nhập viện

Nhớ lại giây phút tham gia chữa cháy, anh cho biết: “Khi nhận được lệnh chi viện cho đám cháy, tôi cùng tổ công tác đến hiện trường. Sau khi chữa cháy ở phía trước của tòa nhà, tôi tiếp tục được phân công di chuyển ra phía sau của quán karaoke 68 phối hợp với đồng đội chữa cháy”.

Trung úy Lê Đình Vĩnh được điều trị tại khoa chỉnh hình, Bệnh viện 198, Bộ Công an 

“Lúc đó, tôi đứng phía dưới hướng dẫn anh em tìm phương án tiếp cận các tầng để vào sâu bên trong. Bất ngờ, trên tầng 6 của quán karaoke, kính vỡ rơi liên tiếp, tôi bị thương vào chân…” – anh Vĩnh nhớ lại.

May mắn vì vết thương nhẹ hơn nên Hạ sĩ Trần Tuấn Anh (20 tuổi), chiến sỹ Phòng Cảnh sát PC&CC Cầu Giấy (số 3) được đưa về điều trị tại đơn vị.

Bàn tay trái đen sạm, cuốn băng trắng tinh, anh Tuấn Anh kể lại: “Khi đến hiện trường, thấy đám cháy dữ dội, nghe có người bị mắc kẹt trên tầng 5. Tôi chạy ra phía sau, cùng đồng đội leo theo cầu thang thoát nạn lên trên…”

Thăm hỏi, động viên Hạ sỹ Trần Tuấn Anh tại đơn vị

“Khi đứng ở lan can tầng 6, lửa cháy lan quá nhanh. Do khói dày đặc, tôi được lệnh di chuyển xuống đất. Tuy nhiên, khi đang bám vào thanh sắt thì lửa tạt ra ngoài “liếm” nhanh vào tay, bỏng rát” – anh Tuấn Anh kể lại.

Được biết, sau khi anh Tuấn Anh được băng bó vết thương, do nóng ruột vì bên trong đám cháy vẫn còn người nên Hạ sĩ Trần Tuấn Anh đã tiếp tục bám hiện trường, hỗ trợ đồng đội nhằm khống chế đám cháy.

Như CAND đã đưa tin, đám cháy được phát hiện lúc gần 14h ngày 1-11, khởi phát từ quán karaoke và nhanh chóng lan ra các nhà lân cận trên phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Khu vực bị cháy gồm nhiều căn nhà cao 6-8 tầng san sát, kiên cố, xây dựng theo hình ống. Phía sau các ngôi nhà giáp mặt ngõ, có thang thoát hiểm. Đây cũng là khu vực kinh doanh sầm uất với 5-6 quán karaoke, nhiều nhà hàng và cửa hàng thời trang, gần Học viện Báo chí Tuyên truyền và Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Nguyên nhân hỏa hoạn khiến 13 người thiệt mạng bước đầu được xác định do một nhóm công nhân thiếu thận trọng khi hàn bảng quảng cáo tại tầng 2 của quán karaoke 68 Trần Thái Tông.

Minh Hiền