Hội thi được tổ chức nhằm đa dạng các hình thức, nâng cao hiệu quả việc học tập, thực hiện “6 điều Bác Hồ dạy” và tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người; giúp cán bộ chiến sỹ, học viên nhà trường, trong đó đoàn viên thanh niên đóng vai trò xung kích nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới. Bên cạnh đó, Hội thi đã tạo sân chơi văn hóa, nâng cao hiệu quả giáo dục cho cán bộ chiến sỹ và đoàn viên thanh niên nhà trường, tăng cường công tác tuyên truyền, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an trong lòng nhân dân.

Hội thi tạo sân chơi văn hóa, nâng cao hiệu quả giáo dục cho cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên nhà trường.

Hội thi gồm có 3 phần, phần Giới thiệu với tên gọi “Chúng tôi nói về mình”; phần thi kiến thức tổng hợp và kỹ năng giao tiếp với tên gọi “Điều chúng tôi biết”; phần thi Hùng biện và xử lý tình huống với tên gọi “Thông điệp của chúng tôi”. Các đội tuyển đã thể hiện được sự chuẩn bị công phu, đầu tư thời gian và tâm huyết qua từng phần thi, để lại dấu ấn đối với Ban Giám khảo và người xem.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao thưởng 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các đội dự thi

An Quỳnh