Tối 16/8, Thành ủy, HĐND, UBND TP Cần Thơ, long trọng tổ chức lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật chào mừng 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 – 19/8/2015), với chủ đề “Công an Cần Thơ – 70 năm chặng đường vẻ vang”.

Đồng chí Lê Hùng Dũng – Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ phát biểu đáp từ.
Đồng chí Trần Thanh Mẫn – Bí thư Thành ủy tặng bức trướng cho Công an TP Cần Thơ và Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ
Đồng chí Trần Thanh Mẫn – Bí thư Thành ủy tặng hoa Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ và Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ.
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật.
Một số tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại lễ kỷ niệm.

Đến dự có đồng chí Lê Phước Thọ - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Tổ chức TW; đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy; đồng chí Lê Hùng Dũng – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng 1.500 đại biểu là Quý Mẹ VNAH, cán bộ cách mạng lão thành, các tướng lĩnh sỹ quan, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân thành phố.

Tại buổi gặp mặt, Công an Cần Thơ cùng các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm của lực lượng CAND Việt Nam nói chung, Công an Cần Thơ nói riêng. Theo đó, suốt chiều dài lịch sử, Công an Cần Thơ không ngừng kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP Cần Thơ cùng với sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, sự hỗ trợ của nhân dân, Công an TP Cần Thơ đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, lập nên nhiều thành tích vẻ vang. Trong những năm qua, tình hình ANTT trong nước, cũng như trên địa bàn thành phố còn diễn biến phức tạp; tồn tại nhiều yếu tố gây bất ổn, như: vấn đề suy thoái kinh tế, dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, tranh chấp khiếu kiện, sự gia tăng các loại tội phạm và tệ nạn xã hội... có tác động không nhỏ đến tình hình KT-XH, đời sống nhân dân. Trước tình hình đó, Công an thành phố đã phát động mạnh mẽ phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để CBCS ra sức thi đua hoàn thành nhiệm vụ…

Bên cạnh đó, Công an Cần Thơ luôn quan tâm đến công tác quy hoạch cán bộ. Phát hiện sớm nguồn cán bộ trẻ có đức có tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý để có kế hoạch đào tạo, luân chuyển vào các vị trí phù hợp. Ngoài ra, BGĐ Công an thành phố còn kiện toàn tổ chức bộ máy, tăng cường sức mạnh chiến đấu cho lực lượng cơ sở và các đơn vị trực tiếp chiến đấu theo hướng tinh gọn, hiệu quả; rà soát, đánh giá lãnh đạo chỉ huy, bố trí cán bộ phù hợp với năng lực, sở trường công tác, phát huy hết khả năng của từng CBCS, nâng cao chất lượng cán bộ Công an thành phố đủ sức đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới…

Với những thành tích đã đạt được trong 70 năm qua, Công an TP Cần Thơ vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Quân công hạng nhất, Huân chương Chiến công hạng ba và nhiều danh hiệu cao quý khác. Mới đây, tại Đại hội thi đua Vì ANTQ lần thứ VII, Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và Chức vụ Công an TP Cần Thơ là một trong 24 tập thể, cá nhân được tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.

Văn Đức