Thay mặt Đảng ủy Công an TW và Bộ Công an,  Thứ trưởng Bùi Quang Bền đã thăm hỏi, động viên và chúc sức khỏe các đại biểu. Thứ trưởng cũng thông tin với các đại biểu việc Bộ Công an đang khẩn trương xúc tiến biên soạn lịch sử Công an nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước. Ngoài nguồn tư liệu do Công an các địa phương và các lực lượng đã tổng kết, biên soạn, thì các đại biểu Công an tiêu biểu chính là những nhân chứng sống, là nguồn tư liệu quý giá, góp ý được rất nhiều nội dung.

Về vấn đề chính sách, Thứ trưởng Bùi Quang Bền khẳng định, ngoài chính sách chung được thực hiện tương đối tốt, từ trước tới nay Đảng ủy Công an TW và Bộ Công an luôn hết sức quan tâm tới cán bộ chiến sỹ, nhất là những người có công. Song đồng chí Thứ trưởng cũng mong muốn được nghe các đại biểu trao đổi về những vấn đề còn vướng mắc trong thực hiện chính sách với cán bộ, chiến sỹ.

Thứ trưởng Bùi Quang Bền nhấn mạnh, các đồng chí đã từng có công trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhiều đồng chí sau giải phóng giữ các chức vụ lãnh đạo, là tấm gương để các thế hệ sau học tập, noi theo. Để phát huy những kinh nghiệm quý báu của các đồng chí, Bộ Công an cũng đã cùng với Câu lạc bộ sỹ quan Công an hưu trí và Ban liên lạc của các đồng chí miền Bắc chi viện cho An ninh miền Nam tổ chức cho các đồng chí đi giao lưu, phổ biến những kinh nghiệm cho Công an các đơn vị, địa phương.

Thứ trưởng Bùi Quang Bền được ủy quyền trao bằng khen của Bộ LĐ - TB và XH cho các đại biểu Công an tiêu biểu.
Lắng nghe những tâm tư của các đại biểu, Thứ trưởng Bùi Quang Bền đề nghị Cục Chính sách rà soát, nắm lại những trường hợp cán bộ, chiến sỹ đã từng tham gia chiến đấu trong lực lượng CAND nhưng chưa được hưởng chế độ chính sách; tập hợp, xác minh và đề xuất với lãnh đạo Bộ.

        
Các đại biểu Công an tiêu biểu dự buổi gặp mặt cùng đồng chí Thứ trưởng Bùi Quang Bền.

Về việc xem xét lập khu di tích của An ninh miền Đông Nam bộ, đồng chí Thứ trưởng chỉ đạo Tổng Cục chính trị CAND bàn thảo với Công an Đồng Nai, Bình Dương để tính toán, đề xuất với Bộ Công an thành lập khu di tích làm nơi tưởng niệm các đồng chí đã hy sinh và giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ sau này.

Các đại biểu Công an tiêu biểu nhận bằng khen của Bộ LĐ – TB và XH cùng đồng chí Thứ trưởng Bùi Quang Bền.

Trao đổi về hoạt động của lực lượng Công an hưu trí, đồng chí Thứ trưởng khẳng định, Bộ Công an luôn tự hào với lực lượng cán bộ chiến sỹ Công an hưu trí. Thứ trưởng Bùi Quang Bền mong muốn lực lượng Công an hưu trí tiếp tục củng cố, đẩy mạnh hoạt động  Câu Lạc bộ sỹ quan Công an hưu trí, tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của lực lượng Công an nhân dân.

Đức Thắng