Dòng phương tiện, đa phần là xe máy lũ lượt di chuyển trên QL1 để về miền tây đoàn tụ với gia đình trong những ngày tết. Nhiều gia đình cả vợ chồng con cái, đùm túm quà tết trên xe, bên trên chở thêm cành mai di chuyển trong cái nắng gay gắt, mồ nhôi nhễ nhại. Khi đi qua chốt giao thông một số người bất ngờ bị tổ công tác chặn lại. 

Nhiều người chuyển từ trạng thái lo lắng sợ vi phạm khi giao thông chuyển qua cảm kích khi các tổ công tác nhắc nhở và gởi quà gồm nước suối và khăn lạnh. Anh Nguyễn Hữu Thành (quê Cai Lậy, Tiền Giang) do chở nhiều quà Tết lại kèm theo vợ và con nhỏ cảm thấy lo lắng khi bị tổ CSGT yêu cầu dừng xe. Sau khi được nhắc nhỡ việc chấp hành luật giao thông, lái xe an toàn không bia rượu, tổ công tác đã đưa cho vợ chồng anh nước uống, khăn lạnh kèm theo lời chúc đi đường bình an.

Hình ảnh đẹp về CSGT được lưu giữ trên suốt tuyến đường về quê ăn Tết của người dân.
Nhắc nhở và chúc người dân có chuyến xe an toàn.

Vì những chuyến xe về quê bình an, nhất là đối với người dân di chuyển về quê bằng xe máy, các tổ công tác liên tục nhắc nhỡ để người dân điều khiển xe trong an toàn, đội MBH, ràng buộc hàng hóa cẩn thận trong những ngày tết. Hành động đẹp của các tổ CSGT khiến người dân ấm lòng, an tâm điều khiển tay lái vững vàng để có những chuyến xe về quê ăn tết an toàn. 

Kế hoạch phục vụ người dân về quê ăn tết sẽ được Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai trong những ngày tiếp theo và 2 ngày mùng 4, mùng 5 Tết, khi người dân từ các tỉnh đổ về TP Hồ Chí Minh làm việc sau Tết.

M.Đức