Khoảng 8h ngày 15/8, tổ công tác gồm hai Trung úy Hồ Viết Vinh và Đoàn Nhật Tân (thuộc Trạm CSGT Tây Bắc) tuần tra trên QL 22 đến đoạn giáp với đường Giáp Hải phát hiện xe ô tô biển số 51F-038.94 lưu thông từ hướng Tây Ninh về TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu dừng xe.

Tuy nhiên tài xế điều khiển xe 7 chỗ không nghe hiệu lệnh mà tiếp tục tăng ga bỏ chạy buộc hai chiến sĩ CSGT truy đuổi.

Tang vật vụ buôn lậu 650 cây thuốc.

Khi đến cầu vượt Củ Chi, huyện Củ Chi thì hai chiến sĩ CSGT đã dừng được phương tiện và yêu cầu tài xế điều khiển xe là Bạch Hồ Trung (29 tuổi, quê quán Đồng Nai) cho kiểm tra hành chính.

Bên trong xe 7 chỗ, hai chiến sĩ CSGT phát hiện nhiều túi nilon mà đen bên trong chứa nhiều cây thuốc lá nên báo với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Củ Chi phối hợp làm rõ.

Tại cơ quan Công an, bên trong các bao nilon đen chứa 600 cây thuốc hiệu Jet và 50 cây thuốc hiệu Hero không hóa đơn chứng từ.

Đội Cảnh sát kinh tế đã lập biên bản niêm phong 650 cây thuốc lá nhập lậu trên cùng 35 triệu tiền mặt, một xe ô tô 7 chỗ. Sau khi bàn giao tang vật, hai chiến sĩ CSGT Trạm Tây bắc tiếp tục trở về đơn vị công tác.

Cũng trong ngày 15/8, khoảng 21h tổ công tác thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc cùng các chiến sĩ CSCĐ đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Bình Thái (Thủ Đức) thì anh Nguyễn Quang Thông (26 tuổi, ngụ quận 9) đến trình báo mất chiếc xe tay ga hiệu AirBlade khi đang mua thuốc tây trên đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9.

Tổ CSGT tìm được chiếc xe tay ga cho anh Thông.

Sau khi lấy thông tin từ anh Thông và qua định vị phát hiện chiếc xe của anh Thông đang hướng về quận Thủ Đức, Đại úy Nguyễn Hoàng Tâm- Đội phó Đội rạch chiếc đã phân công các chiến sĩ tỏa ra nhiều hướng để theo dấu.

Khi đến đường Hàn Thuyên (thuộc phường Bình Thọ, quận Thủ Đức), CSGT phát hiện chiếc xe tay ga của anh Thông bị đối tượng trộm vứt trước số nhà 42, Hàn Thuyên. Phương tiện được đưa về trụ sở và lập biên bản bàn giao lại cho anh Thông.

M.Đức