Khoảng 500 cán bộ, chiến sỹ CSGT đã tham gia buổi tập huấn ở các nội dung: sơ cứu gãy xương; xử lý vết thương phần mềm chảy máu; cấp cứu say nắng, say nóng; đặc biệt, các chiến sỹ CSGT tỏ ra rất quan tâm đến tình huống đỡ đẻ nơi cộng đồng.

Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hiền, Bệnh viện Công an TP Hà Nội cho biết, hằng ngày trên đường phố có rất nhiều người tham gia giao thông đủ các thành phần, cũng có rất nhiều tình huống xảy ra, trong có những trường hợp sản phụ chuyển dạ, đẻ rơi trên đường, trên xe taxi. Lực lượng CSGT là những người có thể phải đối mặt với những tình huống như trên. Việc sơ cấp cứu, xử lý tình huống ban đầu vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo an toàn cho thai phụ và em bé.

Quang cảnh hội nghị.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hà Nội cho biết, việc tập huấn những kỹ năng sơ cấp cứu người bị tai nạn giao thông, sự cố trong đó có đẻ rơi trên đường đã được CSGT nhiều nước trên thế giới triển khai. Đây là khóa tập huấn rất bổ ích, giúp CSGT có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức để xử lý hiệu quả, nhanh chóng những tình huống nảy sinh; không chỉ đảm bảo ATGT, mà còn hỗ trợ, cứu giúp người dân khi gặp khó khăn, sự cố

T. Huyền