Trước đó, vào tối 12/2, chủ nhân khu nhà trọ ven quốc lộ 1A ở xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang phát hiện những dấu hiệu bất thường bên trong phòng trọ của một thanh niên vừa thuê lúc 1h30 sáng 12/2 nên mở cửa bước vào và phát hiện người này bất động. Dù đã được đưa đi cấp cứu, nhưng người thanh niên này tử vong do uống thuốc độc.

Qua kiểm tra được biết, người thanh niên đó là Nguyễn Văn Hiếu, 27 tuổi, trú ở xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa. Kiểm tra điện thoại của Hiếu, Công an phát hiện hai tin nhắn gửi vào số máy người em ruột với nội dung cho biết, Hiếu đã đẩy người yêu là cô Nguyễn Thị Kim U., 21 tuổi - sinh viên một trường trung cấp ở TP Nha Trang xuống vực sâu về phía biển trên đường đại lộ Nguyễn Tất Thành ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang và nhờ em trai báo cho gia đình đến phòng trọ đưa xác mình về nhà lo hậu sự.

Sau khi liên lạc người nhận tin từ máy của Hiếu để xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động Công an Khánh Hòa huy động chó nghiệp vụ truy lùng nhiều cung đoạn chênh vênh dốc núi, vực sâu nối với biển ở ven đường Nguyễn Tất Thành.

Gần 35h sau khi bị rơi, đến 10h sáng ngày 13/2, Công an đã tìm thấy cô U. nằm bất động trong vách đá dưới vực sâu, cách mặt đường lộ hơn 100m, thân thể nhiều vết xây xát, bầm tím. Ca nô của Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an Khánh Hòa đã được huy động đưa cô U. đến nơi thuận lợi để ôtô chuyển tiếp vào Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa cấp cứu và điều trị. Đến chiều tối 14/2, nạn nhân chưa hồi tỉnh, nhưng các bác sĩ tiên lượng có nhiều khả năng thoát chết.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng cho biết, Hiếu và cô U. ở cùng quê và họ yêu nhau hơn một năm qua, nhưng thời gian gần đây cô U. có bạn trai khác. Bất chấp cản trở của Hiếu, tối 11/2 cô U. đi chơi với người bạn trai mới đến nửa đêm mới về.

Nhiều khả năng Hiếu đã điều cô U. đến đoạn đường nêu trên để nói lời chia tay và xô người yêu xuống vực rồi trở về phòng trọ nhắn tin cho người thân trước khi uống thuốc độc tự tử

Hữu Toàn