Để đảm bảo ANTT trước và sau trận chung kết tối 28/12, lực lượng Công an TP Hà Nội đã triển khai thực hiện đồng thời các phương án đã được Ban Giám đốc Công an TP chỉ đạo.

Chính nhờ sự ra quân quyết liệt với những phương án hiệu quả, đêm ăn mừng chiến thắng của Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã diễn ra an toàn ở mức cao nhất. Có mặt tại một số đơn vị CSGT, CSCĐ… sáng 29/12, chúng tôi vẫn thấy trên gương mặt các cán bộ, chiến sĩ vẫn còn nguyên vẻ mệt mỏi vì sau một đêm thức trắng.

Mệt, vui nhưng đặc biệt là an toàn đó là phần thưởng dành cho họ - những chiến sỹ Công an Thủ đô, sau một đêm không ngủ.

Có mặt tại Đội CSGT số 2, Công an TP Hà Nội - đơn vị đảm trách địa bàn quận Ba Đình và Tây Hồ, Trung tá Trần Văn Đức - Đội trưởng Đội CSGT số 2 cho biết: Đội đã huy động toàn bộ 100% quân số với 112 cán bộ chiến sĩ (bao gồm cả lực lượng CSCĐ tăng cường) triển khai chốt chặn trên các tuyến phố trọng điểm có nguy cơ ùn tắc trên địa bàn 2 quận này. 

"Vào khoảng 1h sáng 29/12, đoàn CĐV từ hướng Hải Dương - Hải Phòng đi lên Hà Nội đã khiến cho mật độ các phương tiện giao thông đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam trở nên đông hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, do chủ động lập kế hoạch, chuẩn bị ứng phó từ trước, nên trên các tuyến đường trên địa bàn hai quận Ba Đình và Tây Hồ không xảy ra tình trạng ách tắc kéo dài" - Trung tá Đức cho hay

Luận-Huy