Cho tới thời điểm hiện tại, mọi lực lượng của Công an TP Hà Nội vẫn ứng trực 24/24h tại các điểm trọng yếu bị ngập nước, đồng thời đảm bảo tình hình an ninh trật tự cho người dân ở vùng ngập.

Trước tình hình mưa lũ gây ngập lụt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống, sinh hoạt của nhiều hộ dân ở địa bàn huyện Chương Mỹ, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Công an TP Hà Nội đã huy động lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Chương Mỹ và các lực lượng chức năng của chính quyền huyện xuống địa bàn các xã bị ngập úng, các tuyến quốc lộ, tuyến đường liên huyện, liên xã để phân luồng hướng dẫn giao thông, đảm bảo ANTT và hỗ trợ việc cứu hộ, cứu nạn sơ tán nhân dân; cấp các trang thiết bị cần thiết cho Công an huyện. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Thiếu tướng Đoàn Duy Khương trực tiếp thị sát khu vực tả đê Bùi ( huyện Chương Mỹ) 

Ngoài ra, Công an TP Hà Nội cũng phối hợp với Công an huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình có nạn nhân bị chết, bị thương và các hộ gia đình bị ngập úng…

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cũng cho biết, liên quan đến tình hình ngập lụt nghiêm trọng tại Chương Mỹ, trước đó, Bộ Trưởng Bộ Công an Tô Lâm cũng đã chủ trì một cuộc họp khẩn cấp và quyết định tăng cường về lực lượng, phương tiện giúp cho Công an TP nói chung, Công an huyện Chương Mỹ nói riêng phục vụ công tác khắc phục hậu quả của mưa lũ. 

Công an Hà Nội chung sức hỗ trợ, giúp đỡ người dân vùng ngập lụt huyện Chương Mỹ 

Trước mắt Công an TP Hà Nội sẽ tăng cường thêm 3 xuồng và 1.200 áo phao các loại để đảm bảo an toàn đi lại cho nhân dân trong vùng ngập úng trên địa bàn. Sau khi nước rút, Bộ Công an đã cho phép Công an Hà Nội huy động cả lực lượng là các học viên của các trường Công an đóng trên địa bàn thành phố cũng như các phương tiện để giúp nhân dân các xã bị ngập úng tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. 

Trong thời gian tới Công an TP Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường các lực lượng cùng Công an huyện Chương Mỹ hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt; đồng thời giữ gìn đảm bảo ANTT trên địa bàn không để xảy ra đột biến, bất ngờ.

CA Chương Mỹ cùng 100 học viên Trung cấp Cảnh sát vũ trang khẩn trương đóng và vận chuyển những bao cát để gia cố đê sông Bùi

Chỉ đạo trực tiếp lực lượng Công an cơ sở trong việc đảm bảo ANTT và bảo đảm an toàn, hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt, Giám đốc Công an Hà Nội Đoàn Duy Khương cũng đã có buổi làm việc với Công an huyện Chương Mỹ. 

Đoàn Thanh niên cụm thi đua số 8 Công an TP Hà Nội tặng nhu yếu phẩm cho nhân dân vùng ngập lụt

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đã chỉ đạo Công an huyện Chương Mỹ tích cực chủ động tham mưu cho UBND các cấp triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo ANTT, không để người dân địa phương mất tài sản sau khi nước rút trở về nhà; tổ chức lực lượng phối hợp với các ngành chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đê xung quanh các hồ, đập nếu phát hiện sơ hở kịp thời tham mưu khắc phục. 

Đồng thời, phối hợp triển khai kế hoạch tổng vệ sinh môi trường những địa bàn xảy ra ngập úng đến nay nước đã rút, thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường sau mưa lũ, đảm bảo nước rút đến đâu phải làm vệ sinh môi trường đến đó, tránh để bùng phát dịch bệnh…

Tâm Phạm