Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Trung tướng Võ Thái Hòa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Minh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng; Trung tướng Lê Quốc Sự, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Hậu cần; Thiếu tướng Trịnh Văn Khải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh I; Thiếu tướng Hồ Thanh Đình, Phó Tổng cục trưởng Cục VIII, cùng  đông đảo các đồng chí lãnh đạo, cán bộ  đang công tác tại các Tổng cục, Vụ, Cục, Trường thuộc Bộ Công an phía Nam và các địa phương, lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, các cơ quan văn học nghệ thuật, đại diện các đài truyền hình Trung ương và địa phương, các cộng tác viên là các nhà văn, nhà thơ, nhà biên kịch, nhà báo, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty, doanh nghiệp và những nhà hảo tâm đã cộng tác chặt chẽ với Báo CAND và Truyền hình CAND trong nhiều năm qua.

Trung tướng, nhà văn Hữu Ước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND, Tổng Biên tập Báo CAND, Tổng Biên tập ANTV và các đại biểu dự buổi họp mặt.

Chủ trì buổi gặp mặt, Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND, Tổng Biên tập Báo CAND, Tổng Biên tập ANTV đã gặp gỡ các đại biểu, cám ơn sự giúp đỡ, ủng hộ, quan tâm cộng tác với Báo CAND và Truyền hình CAND. Trung tướng cũng khẳng định năm 2012 là năm có nhiều sự kiện quan trọng đối với Báo CAND và Truyền hình CAND: Kỷ niệm 66  năm Ngày Báo CAND phát hành số báo đầu tiên (1/11/1946 – 1/11/2012), 40 năm Ngày truyền thống Truyền hình CAND (10/8/1972 – 10/8/2012), một năm phát sóng kênh Truyền hình ANTV (11/12/2011 – 11/12/2012) và vinh dự đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhì.

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt được thành tích trên, Báo CAND và Truyền hình CAND đã nhận được sự chỉ đạo sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo, có sự cố gắng hết mình của tập thể lãnh đạo, phóng viên, công nhân viên cũng như sự góp sức không nhỏ của lực lượng cộng tác viên, những người đã đồng hành cùng những người làm báo trong lực lượng CAND trong suốt thời gian qua.

Buổi họp mặt cuối năm 2012, chào đón xuân Quý Tỵ 2013 này là dịp để những người làm báo, truyền hình CAND bày tỏ lòng biết ơn chân thành và tri ân đến các đồng chí lãnh đạo, các cộng tác viên, đồng thời mong muốn nhận được sự ủng hộ nghĩa tình nhiều hơn, trong năm 2013 cũng như chặng đường làm báo sắp tới.

Thực ra đã thành thông lệ nhiều năm trở lại đây, cứ đúng mỗi dịp chuẩn bị đón Tết đến, xuân về, một buổi gặp gỡ thân tình với các cộng tác viên Báo CAND và các ấn phẩm khác của báo tại phía Nam đều được tổ chức như một dịp để những người làm báo tri ân các lãnh đạo, các cộng tác viên của báo sau một năm hoạt động. Riêng năm 2012, cùng với sự ra đời và hoạt động của truyền hình CAND, số lượng người cùng chung sức, đồng hành với những người làm báo trong lực lượng CAND ngày càng nhiều thêm.

Đến chung vui với Báo CAND và ANTV, Đại tá Huỳnh Minh Phụng, nguyên Phó Cục trưởng Cục Công tác chính trị, Bộ Công an cho biết: Theo dõi từng trang Báo Công an nhân dân mỗi ngày từ hàng chục năm nay, tôi rất mừng là đơn vị ngày càng phát triển về mọi mặt, vừa đáp ứng công tác tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, bám sâu sát, tuyên truyền kịp thời về những hoạt động trong ngành Công an, góp phần giáo dục cơ sở, vừa đáp ứng nhu cầu thông tin về an ninh trật tự đến người dân. Càng mừng hơn khi một năm trở lại đây, kênh truyền hình Công an nhân dân (ANTV) ra đời, được khán giả thích thú đón nhận. Ngay tại địa phương nơi gia đình đang sinh sống, từ các buổi “trà dư tửu hậu” cho đến các buổi sinh hoạt trong khu phố, các chương trình, thông tin trên Truyền hình CAND luôn là đề tài được quan tâm bàn luận sôi nổi. Với rất nhiều chuyên mục đặc sắc, mới mẻ, Truyền hình CAND đã không chỉ phản ánh được hoạt động của lực lượng Công an trên khắp cả nước, phản ánh được công tác xây dựng lực lượng mà còn góp phần gắn kết nhiều tầng lớp nhân dân trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Có được thành quả này là sự cố gắng rất lớn của lãnh đạo cũng như đội ngũ cán bộ công nhân viên trong đơn vị. Rất mong trong những năm sắp tới, Báo Công an nhân dân, các ấn phẩm của báo, kênh truyền hình Công an nhân dân luôn luôn phát huy tinh thần xung kích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo yêu cầu đặc thù của công tác báo chí kết hợp với công tác Công an.

Có mặt khá sớm cùng nhiều doanh nghiệp khác, ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Võng xếp Duy Lợi cũng chia sẻ: Trong số các kênh truyền hình mà ông và gia đình từng biết, từng xem, chưa bao giờ thấy kênh truyền hình nào phát triển nhanh, mạnh như Truyền hình Công an nhân dân. Rất nhiều các chuyên mục gần như chỉ ANTV mới có, vừa giúp khán giả thêm hiểu, thêm yêu mến hình ảnh người chiến sĩ Công an vừa có tác dụng cảnh báo để người dân cảnh giác, biết tự bảo vệ cho bản thân, gia đình. Qua các chương trình, có dịp hiểu về những công việc, những hiểm nguy phải đối mặt hàng ngày, những cống hiến, hy sinh thầm lặng của lực lượng Công an, người dân có thêm niềm tin, động lực để tích cực đấu tranh với cái xấu cái ác, góp phần giữ gìn an ninh trật tự địa phương, bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nói như thế không có nghĩa là chỉ có các chương trình về an ninh mới là “đặc sản” của ANTV. Có khá nhiều chuyên mục khác cũng rất hấp dẫn, vừa giải trí, vừa thiết thực, kể cả với khán giả nữ. Vì vậy, hiện nay, ANTV đã trở thành người bạn đồng hành của cả gia đình...

Với nhà văn Nguyễn Quang Sáng, Nghệ sĩ Ưu tú Hồng Vân và rất nhiều văn nghệ sĩ khác thì từ nhiều năm nay, Báo Công an nhân dân đã trở thành... người nhà. Buổi gặp mặt cuối năm với các cộng tác viên của báo luôn là dịp để chia vui, được hòa vào không khí thân tình ấm áp như trong gia đình cùng các cộng tác viên khác sau mỗi năm hoạt động.

Riêng năm nay, niềm vui được nhân lên nhiều hơn khi chứng kiến sự ra đời và phát triển đặc biệt của truyền hình Công an nhân dân. Nếu như ban đầu chỉ là xem thử để cho biết hoạt động mới của những người mình trân quý thì nay,  ANTV đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu với các thành viên trong gia đình...

Những ý kiến đóng góp chân thành, bằng sự tâm huyết, bằng niềm tin của các đại biểu khách mời, các cộng tác viên với các ấn phẩm, chương trình, hoạt động của lực lượng làm báo trong Công an nhân dân còn rất nhiều song khó có thể chuyển tải hết được. Tuy nhiên, tất cả đều tập trung cho mục đích duy nhất: chung tay nâng cao chất lượng cho những trang báo, cho chương trình truyền hình Công an nhân dân ngày càng hấp dẫn, phản ánh thông tin kịp thời, chính xác nhưng luôn đầy ắp sự tin cậy, nhân văn đến các độc giả, khán giả cho năm mới sắp đến, xuân Qúy Tỵ 2013

Hoa Nguyễn