Phát hiện ra mình mang song thai là điều tuyệt vời nhất đối với một người phụ nữ. Nhưng đối với Jennifer Ashwood, một bà mẹ 31 tuổi tới từ Anh đã vô cùng bất ngờ khi được bác sĩ thông báo rằng cô có tới tận… 2 tử cung, và mỗi bé nằm ở một tử cung độc lập. 

Tỉ lệ để có một cặp song sinh như này là vô cùng hiếm, chỉ 1/500 triệu, và trên thế giới chỉ ghi nhận không đến 100 trường hợp giống như Jennifer Ashwood!

Cô Jennifer có tới tận 2 tử cung. Khi mang song thai, mỗi bé nằm ở một tử cung độc lập.

Jennifer và chồng đã phát hiện ra điều này khi đi siêu âm vào tuần thứ 20 của thai kỳ. Trước đó, cô đã có một bé gái 8 tuổi nhưng hoàn toàn không biết gì về việc mình có hai tử cung vì việc sinh nở lúc đó khá dễ dàng.

Bác sĩ đã đưa ra lời cảnh báo Jennifer rằng khả năng rất cao cô sẽ bị sinh non hoặc tồi tệ hơn là sảy thai. Bất chấp rủi ro, Jennifer và chồng đã quyết định giữ lại song thai và cô đã vừa hạ sinh 1 bé trai nặng 2,6kg và 1 bé gái nặng 2,4kg bằng phương pháp sinh mổ sau 34 tuần mang thai. Hiện tại, sức khỏe của cô và hai bé đều ổn định.

Jennifer cùng chồng và hai bé sinh đôi mới chào đời.

“Khi nghe tin mình sẽ gặp khó khăn trong việc mang thai vì có tới tận 2 tử cung tôi và chồng đã vô cùng lo lắng, bạn nghĩ cơ thể mình ổn nhưng sự thực thì không phải như vậy. Thế nhưng cuối cùng điều kỳ diệu cũng đã đến và tôi đang vô cùng hạnh phúc với mái ấm nhỏ của mình”, Jennifer chia sẻ.

Cao Trung