Khi được hỏi về tác phẩm, nhiếp ảnh gia Kurt Mueller cho biết: "Nhắm con ruồi là mục tiêu, không do dự, con tắc kè hoa Namaqua đã thè cái lưới có kích thước tương đương với chiều dài của toàn bộ cơ thể để bắt mồi. Chính tôi cũng rất kinh ngạc".  
Theo Kurt Mueller, lưỡi thằn lằn sẽ có chiều dài khoảng 15 đến 20 cm, trong khi bản thân con thằn lằn chỉ dài khoảng 25cm. Và để chụp được khoảnh khắc "ảo diệu" này, ông đã dành hàng chục phút  trước đó quan sát và chụp các hành vi của con tắc kè hoa Namaqua.
"Đúng chỗ, đúng thời điểm và tôi có một sự may mắn tuyệt vời. Tất cả chỉ xảy ra trong nháy mắt", Kurt Mueller (75 tuổi), một nhiếp ảnh gia đến từ Zurich (Thuỵ Sĩ) nói. 
Được biết, tắc kè hoa sa mạc Namaqua sống ở sa mạc Namib, thuộc Namibia, miền Nam Angola. Dù là tắc kè hoa nhưng loài này không thay đổi màu sắc để ngụy trang mà tùy theo tâm trạng. Ví dụ, khi nó đổi thành màu nâu thẫm nghĩa là nó đang thể hiện chủ quyền lãnh thổ với kẻ xâm nhập.
Với cái miệng mở to, con thằn lằn cuộn lưỡi và đớp mồi ngon lành. Theo các nhà nghiên cứu, nếu như loài này ăn côn trùng để tồn tại thì chính chúng lại bị săn lùng bởi chó rừng, diều hâu hoặc đại bàng.
Linh Đan (Ảnh: Kurt Mueller/Solent News)