Một người lớn cùng 2 thanh niên 10 và 15 tuổi người Nga đã sống sót thần kì và chỉ bị thương ngoài da sau khi ngã xuống từ chiếc xe tăng T-60 rồi bị bánh xích chèn qua, trong một vụ tai nạn hi hữu xảy ra hồi tháng 4 ở St. Petersburg, RT ngày 31-8 đưa tin.


Khoảnh khắc chiếc xe tăng nặng 6 tấn chèn qua 3 nạn nhân. Video: RT

Chiếc xe tăng nói trên thuộc sở hữu của ông Pavel Baranenko, lãnh đạo tổ chức yêu nước Sao Đỏ (Krasnaya Zvezda) của Nga. Vào thời điểm vụ tai nạn, ông Baranenko đã đưa chiếc xe tăng cũ ra công viên ở bờ sông Neva ở St. Petersburg và cho người ưa mạo hiểm thuê để trải nghiệm cảm xúc ngồi trên chiếc thiết giáp nặng 6 tấn, được sản xuất từ thời Thế chiến II.

Giới chức địa phương sau đó vào cuộc điều tra khi có thông tin rằng trò lái xe tăng này được tổ chức “chui”, không có sự cho phép của cơ quan chức năng. Ngày 30-8, toà án ở St. Petersburg đã ra phán quyết tịch thu xe tăng còn ông Baranenko may mắn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì đã đền bù thiệt hại cho các nạn nhân.

Chiếc T-60 là loại xe tăng trinh sát hạng nhẹ được sản xuất bởi Liên Xô từ năm 1941 đến 1942. Tổng cộng 6.292 chiếc loại này đã được sản xuất để phục vụ cuộc chiến chống lại Phát xít. Hiện chỉ còn lại 6 chiếc loại này nằm trong các viện bảo tàng ở Nga và Phần Lan, trong khi vài chiếc khác được các nhà sưu tầm tư nhân sở hữu.

Thiện Minh