CNN đưa tin, bà Erramatti Mangayamma là một nông dân sinh sống tại bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ. Bà đã mang thai thông qua phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và hạ sinh một cặp song sinh là 2 bé gái vô cùng kháu khỉnh hôm 4-9 vừa qua.

"Cuộc phẫu thuật diễn ra tốt đẹp. Bà mẹ và các em bé đều khỏe mạnh, không có biến chứng", bác sĩ Sanakayyala Umashankar, người thực hiện ca mổ đẻ đặc biệt này, chia sẻ với CNN.

Hình ảnh sản phụ 73 tuổi cùng hai cô con gái kháu khỉnh của mình. Ảnh: CNN

Được biết, bà Mangayamma và chồng, ông E. Raja Rao, 80 tuổi, đã kết hôn từ năm 1962. Sau nhiều thập kỷ cùng chung sống, hai ông bà vẫn chưa thể có em bé. 

Ở độ tuổi 70, bà vẫn khao khát được làm mẹ, được chăm sóc những thiên thần bé bỏng do chính mình sinh ra. Và phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đã giúp bà hoàn thiện mơ ước này.

Với ca sinh nở vô cùng đặc biệt này, bà Mangayamma được cho là người phụ nữ sinh con ở độ tuổi cao nhất thế giới. Mặc dù vậy, các bác sĩ vẫn rất cẩn thận trong quá trình hỗ trợ vợ chồng bà Mangayamma do độ tuổi của 2 vợ chồng đã quá cao.

Cặp vợ chồng trong lễ chúc mừng sự chào đời của hai em bé. Ảnh: The Guardian 

"Chúng tôi không cho phép người mẹ cho con bú. Những đứa trẻ sẽ được cung cấp sữa qua ngân hàng sữa của bệnh viện", bác sĩ phụ trách kíp mổ cho biết.

Không giấu nổi niềm hạnh phúc, cụ ông Rao, bố của cặp song sinh chia sẻ đây là thời khắc hạnh phúc nhất của cuộc đời ông, sau nhiều lần hai vợ chồng thử nghiệm các phương pháp khác mà không thành công.

Ở tuổi 80, ông Rao cũng đã bắt đầu lên kế hoạch cho cô con gái của mình, và nói rằng một chương mới của cuộc đời 2 vợ chồng ông chính thức bắt đầu.

Lam Ninh