Theo đó, hai chú cá heo sọc gồm một mẹ và một con được phát hiện tại Grand Canal vào khoảng 6 giờ sáng hôm 25/3. Điều đáng nói ở đây là cá heo sọc thường hoạt động ở các vùng biển nước sâu và rất hiếm khi xuất hiện ở những nơi có người sinh sống.

Luca Folin - người quay video hai chú cá heo chia sẻ rằng, sau khi xuất hiện ở kênh đào Grand Canal thì chúng tiếp tục di chuyển tới phía nhà thờ nổi tiếng Salute. Tuy nhiên, lo ngại về vấn đề an toàn cho hai chú cá heo này, anh Luca Folin đã báo cho chính quyền địa phương và cùng một số người dân khác tham gia điều tiết giao thông.

"Chúng xuất hiện một cách vui vẻ và bất ngờ vào thời điểm Venice vẫn đang giãn cách xã hội. Clip tôi đăng nhận được sự chú ý và chia sẻ nhanh chóng mặt. Hy vọng rằng clip này đã mang đến những nguồn năng lượng tích cực và thật nhiều nụ cười cho những người xem nó", anh Luca Folin cho hay.

Theo giới chuyên gia, hai chú cá heo sọc này có thể đã bị lạc khi đang bơi đến biển Adriatic, Địa Trung Hải. Ngay sau đó, đội cứu hộ khẩn cấp  sinh vật biển mắc cạn của Venice đã tiến hành giải cứu cặp mẹ con cá heo này trong vòng 2,5 tiếng, hướng chúng ra biển lớn.

Trước đó, vào tháng 3/2020, các phương tiện truyền thông cũng đăng tải một clip ghi lại hình ảnh hai chú cá heo tại một kênh đào khác ở Venice. Tuy nhiên, clip đó thực chất là được quay ở Cagliari, đảo Sardina, Italia.

Nguyễn Phương Anh