Chuyển động văn hóa

Đề xuất nhiều nội dung liên quan đến Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn

Cục Văn hóa cơ sở vừa có báo cáo gửi Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL về công tác tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017 và đề xuất nhiều nội dung liên quan.

Kiến nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế cho phép xây lại lăng mộ vợ vua Tự Đức tại ví trí cũ

Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc đã có đơn kiến nghị gửi UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đề nghị chỉ đạo, cho xây dựng lại lăng mộ vợ vua Tự Đức tại vị trí cũ. 

Giải thưởng nhiếp ảnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Cuộc tuyển chọn ảnh về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2015 - 2020”.

Hà Nội lần đầu tiên cấp phép đấu giá cổ vật

Chưa đầy 10 ngày kể từ khi Luật đấu giá có hiệu lực, phiên đấu giá cổ vật, tác phẩm nghệ thuật đầu tiên đã đăng ký tổ chức tại Hà nội. Có cổ vật tham gia đấu giá có niên đại tới 2000 năm.

Trong 3 ngày, hơn 1.000 lượt khách tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La

Trong những ngày diễn ra các hoạt động của Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ II năm 2017 tại Sơn La, từ ngày 4 đến 7-7, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La và Bảo tàng tỉnh Sơn La đã đón hơn 1.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Sẽ đề nghị điều tra hành vi xâm phạm mồ mả vợ vua Nguyễn 1

Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc cho biết, sẽ có cuộc họp và chính thức có văn bản gửi cơ quan thẩm quyền đề nghị điều tra, làm rõ hành vi xâm phạm mồ mả bà Tài Nhân, được xác định là vợ vua Tự Đức.

Tuyển sinh Xiếc: 8.000 hồ sơ chọn 35

Năm 2017, trường Trung cấp Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam chỉ chọn 35 người mặc dù có đến hơn 8.000 hồ sơ dự tuyển.

Dời ngày tuyên án vụ kiện giữa Ngọc Trinh và Nhà hát kịch TP.HCM

Mặc dù yêu cầu đền bù của phía diễn viên Ngọc Trinh là có cơ sở, tuy nhiên cần phải xem xét lại số tiền yêu cầu đền bù. Chủ tọa phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Ngọc Trinh và Nhà hát kịch TP.HCM vào ngày 7-7 đã tuyên bố hoãn tuyên án, dời tới ngày 11-7.

Thu tác quyền âm nhạc giảm một nửa

Ngày 7-7, Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cho biết, tổng thu tiền tác quyền âm nhạc trong 6 tháng đầu năm 2017 giảm khoảng một nửa so với cùng kỳ năm 2016.

Hàng trăm cánh diều Rokkaku độc lạ sẽ “thi đấu” trong Lễ hội Diều Đà Nẵng 2017

Là sự kiện do Sở Văn hóa – Thể thao (VHTT) tổ chức, Lễ hội diều Đà Nẵng 2017 hứa hẹn sẽ góp phần làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa nghệ thuật của thành phố, đáp ứng đời sống tinh thần ngày càng cao của người dân Đà Nẵng tạo thêm không khí náo nhiệt và vui tươi cho biển Đà Nẵng trong mùa du lịch biển, phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí của du khách và người dân tại Đà Nẵng.

Di dời lăng mộ vợ vua Nguyễn để lấy đất thực hiện dự án

Sáng 7-7, tại UBND phường Thủy Xuân (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên- Huế) đã diễn ra buổi làm việc giữa các cơ quan chức năng để tìm hướng giải quyết liên quan đến vụ việc lăng mộ bà Lê Thị thụy Thục Thuận bị san ủi.

Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III khai mạc vào cuối tháng 10

Sáng 7-7, UBND tỉnh Sóc Trăng, tổ chức họp báo về lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III năm 2017.

Hấp dẫn “Ngày hội du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng”

Sáng 7-7, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ phối hợp UBND quận Cái Răng tổ chức “Ngày hội du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng”, thu hút khoảng 30.000 lượt khách tham quan, du lịch.

Duy trì Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn nhưng phải đảm bảo an toàn

Đó là nguyện vọng của đông đảo người dân địa phương cùng với nhiều giải pháp an toàn được đưa ra tại cuộc họp lấy ý kiến về Lễ hội chọi trâu với UBND quận Đồ Sơn...

Cam kết trả tác quyền cho các trung tâm kinh doanh karaoke trên toàn quốc

Tới đây, các trung tâm kinh doanh karaoke trên toàn quốc sẽ được HANET trả tác quyền.

Phát hiện huyệt mộ vợ vua Nguyễn tại dự án bãi đỗ xe

Huyệt mộ vợ vua Nguyễn đã được con cháu Nguyễn Phước tộc tìm thấy ngay tại khu đất đã được san ủi của dự án bãi đỗ xe. Qua đó khẳng định trên khu đất này từng tồn tại một ngôi lăng mộ vợ vua Nguyễn.

Để hồi sinh điệu hò sông Mã

Hò sông Mã như là biểu tượng, là tâm hồn, kết tinh của quê hương, xứ sở, trải qua hàng mấy trăm năm kể từ khi cái tên Thanh Hóa chính thức ra đời. Nhưng cùng với thời gian, những điệu hò, điệu hát trên sông dần bị lãng quên bởi nhiều nguyên do.

Xem các cô gái thi đấu bắn nỏ

Ngày 5-7, tại thành phố Sơn La, trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội Giao lưu văn hóa - thể thao & du lịch (VH-TT&DL) các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào 2017 đã diễn ra chương trình khai mạc và thi các môn thể thao.


Sôi nổi Ngày hội Giao lưu các tỉnh vùng biên giới Việt Nam – Lào năm 2017

Ngày 5-7, tại thành phố Sơn La đã diễn ra một số hoạt động mở màn cho Ngày hội Giao lưu văn hóa thể thao du lịch (VH-TT&DL) các tỉnh vùng biên giới Việt Nam – Lào năm 2017.


Thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên


Các nghệ sĩ trẻ của thủ đô Hà Nội sẽ biểu diễn nghệ thuật, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa khác tại nghĩa trang Vị Xuyên, Hà Giang nhân ngày Thương binh liệt sĩ.