Chuyển động văn hóa

Tọa đàm sách “Thượng tướng Lê Thế Tiệm - dấu ấn thời gian”

Ngày 9-3, tại Hà Nội, Nhà xuất bản (NXB) Công an nhân dân (CAND) đã phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) tổ chức Tọa đàm tác giả-tác phẩm “Thượng tướng Lê Thế Tiệm - dấu ấn thời gian”...

Cuộc thi Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017 tổ chức tại Phú Yên

Chiều ngày 8-3, ông Hồ Văn Tiến – Giám đốc Sở văn hóa thể thao và du lịch (VH-TTDL) tỉnh Phú Yên xác nhận, Bộ VH-TTDL đã cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017 tại Phú Yên cho Công ty cổ phần tổ chức sự kiện và du lịch Gala Việt - Đà Nẵng.

Trên một vạn du khách về dự lễ hội đảo Dấu - Đồ Sơn

Lễ hội tại đảo Dấu, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng (khu danh lam thắng cảnh cấp quốc gia) diễn ra từ ngày mồng 1 đến mồng 10-2 âm lịch hằng năm. Chính hội vào ngày mồng 9 với phần lễ đặc trưng là tục rước đèn đêm, lễ tế và thả thuyền giấy.

Lùi thời gian trao Giải thưởng Hồ Chí Minh

Ngày 7-3, Bộ VH-TT&DL đã có văn bản số thông báo về việc lùi thời gian tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật.

Hành trình tỏa sáng Ngũ Hành Sơn

Năm nay, Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017 tại Đà Nẵng sẽ hứa hẹn nhiều hấp dẫn.

Nhà thơ Hồng Thanh Quang bày tỏ tình yêu trong đêm thơ nhạc

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tối ngày 6/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhà thơ Hồng Thanh Quang đã tổ chức Đêm Thơ – Nhạc với chủ đề “Còn điều chi em mải miết đi tìm”. 

Hội Báo toàn quốc năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 17 - 19/3

“Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới” là chủ đề của Hội Báo toàn quốc năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 17 – 19/3 tại Hà Nội.

Làm gì để hút du khách đến với nghệ thuật truyền thống?

Để bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, thu hút khán giả, các nhà hát cần gắn kết với ngành Du lịch. Ngược lại, để làm phong phú, sinh động tour và thu hút khách du lịch, các công ty lữ hành rất cần sự hỗ trợ từ các nhà hát.

Gặp 2017 - cuộc đối thoại thú vị của 8 họa sĩ với công chúng

Triển lãm Gặp 2017 trưng bày 120 tác phẩm của 8 họa sĩ:  Hứa Thanh Bình, Ngô Đồng, Nguyễn Thị Mai, Trần Thuỳ Linh, Việt Thị Kim Quyên, Nguyễn Duy Nhựt, Nguyễn Thành Nhân, Nguyễn Hồng Đức tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh kể từ  ngày 18-3 đến 2-4.


Phát động cuộc thi ảnh "Những gia đình bình đẳng Việt Nam"

"Con đường tới một xã hội bình đẳng bắt đầu từ chính các gia đình. Chúng ta cần có những hành động tích cực để đóng góp cho một xã hội trong đó những ông bố, bà mẹ và quan trọng nhất là tất cả trẻ em đều được hưởng lợi".

Quảng bá văn hóa và thương hiệu cà phê qua lễ hội

Lễ hội cà phê Buôn Mê Thuật sẽ diễn ra từ ngày 8-3 đến ngày 13-3. Chương trình Khai mạc Lễ hội sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV5, VTV8 và các Đài truyền hình Tây Nguyên vào lúc 20h tối 10-3.

Độc đáo ảnh đời thường chụp bằng smartphone của nhiếp ảnh gia Hải Thanh

Triển lãm “Nhật ký” với những bức ảnh chụp bằng smartphone của nhiếp ảnh gia Hải Thanh sẽ được diễn ra từ ngày 9 tới ngày 11-3 tới tại Không gian của Nest by AIA, tầng 4, toà nhà Vincom B, Bà Triệu, Hà Nội.

Tự truyện xúc động của hai cô gái chống chọi bệnh ung thư

Chiều 3-3, tại TP Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Công an nhân dân tổ chức buổi giao lưu, ra mắt hai cuốn tự truyện: “Muôn ánh mặt trời” của Hoàng Thị Diệu Thuần và “Niềm tin chiến thắng” của Nguyễn Thị Kim Thư. Đây cũng là lần đầu tiên hai cuốn tự truyện này ra mắt độc giả sau hơn một năm phát hành.

Hà Nội tổ chức thi thiết kế trang trí thành phố trong các dịp lễ lớn

Sáng 3-3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phát động cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố năm 2017 nhằm tạo diện mạo mới cho đường phố Thủ đô trong các dịp lễ lớn.

Triển lãm giao lưu nghệ thuật đương đại Việt Nam-Hàn Quốc

“Ranh giới vô định” (Undefined Boundaries), là tên cuộc triển lãm nghệ thuật đương đại Việt Nam-Hàn Quốc, nơi mà nghệ sĩ hai nước thể hiện sự khám phá và những quan điểm đa sắc đa chiều của mình. 

Chuyện về hai bức tranh vải Việt – Nhật của nữ nghệ sĩ đến từ đất nước mặt trời mọc

Nằm trong các hoạt động chào mừng sự kiện Nhật Hoàng Akihito và Hoàng Hậu Michiko đến thăm Việt Nam, triển lãm tranh vải và các sản phẩm từ vải Nhật Bản với tên gọi “Duyên dáng Việt - Nhật” đang được diễn ra đến hết ngày 7-3 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Câu chuyện về hai bức tranh vải Việt – Nhật đã thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu nghệ thuật.


Khai mạc Ngày hội Sách cũ TP.Hồ Chí Minh

Hơn 2.000 cuốn sách miễn phí sẽ được phát ra và các loại sách cũ sẽ được giảm giá tới 50% trong “Ngày hội sách cũ TP.HCM 2017”, được diễn ra từ 3 tới ngày 5-3 tại Khu B – Công viên 23-9.


Gia đình cố nhà thơ Xuân Quỳnh, nhạc sĩ Thuận Yến nói gì về chỉ đạo của Thủ tướng?

“Không được để các quy trình máy móc cản trở việc tôn vinh các tác giả có các tác phẩm văn học nghệ thuật nổi tiếng và có những đóng góp to lớn cho dân tộc” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định như vậy khi nói về việc xét tặng Giải thưởng Hồ chí Minh.


Đại sứ Thiết kế Italy tới Việt Nam

Chiều tối ngày 1-3, bà Barbara Trebitsch, Đại sứ Thiết kế Italy đã tham dự buổi họp báo giới thiệu các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện “ Ngày thiết kế Italy”, diễn ra từ ngày 2-3 đến 3-3 tại Hà Nội.

Một đêm thơ - nhạc độc đáo dành tặng phái đẹp nhân ngày 8-3

Sau chương trình thơ nhạc “Tôi đã quên mình chỉ để nghĩ về em” (tháng 11-2013), “Anh không muốn lạc em thêm lần nữa” (tháng 9-2015) tại Hà Nội và “Trở về thương nhau lấy tôi thôi” (tháng 1-2015 ở tại Quảng Bình), nhà thơ Hồng Thanh Quang tiếp tục tổ chức đêm thơ nhạc “Còn điều chi em mải miết đi tìm?...” vào tối 6-3-2017 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.