Chuyển động văn hóa

Chuỗi hoạt động văn hóa "Quảng Bình trong lòng Hà Nội”

Chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” gồm một chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, trong đó lễ khai mạc được tổ chức vào hồi 19h ngày 25/3, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Thành phố Hà Nội...

Kỷ niệm 133 năm Khởi nghĩa Yên Thế

Sáng 16-3, tại thị trấn Cầu Gồ, UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 133 năm Khởi nghĩa Yên Thế (1884-2017).

“Vua đầu bếp Pháp” Huỳnh Khánh Ly đến Việt Nam

Nhận lời mời của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam/ Việt Pháp Việt Nam, Huỳnh Khánh Ly – người chiến thắng chương trình “Vua đầu bếp Pháp” sẽ tham dự Ngày hội Pháp ngữ và chương trình ẩm thực Hương vị Pháp từ ngày 17-3 đến 23-3, tại Hà Nội.

Bảo tàng Bình Phước tiếp nhận 2 máy bay trưng bày

Ngày 15-3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước, cho biết: Tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ tiếp nhận hiện vật lịch sử là máy bay A37 và máy bay UH1 từ Nhà máy A42 (TP Biên Hòa, Đồng Nai) thuộc Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc phòng.

Phóng viên Báo CAND ra mắt tập truyện dài về đề tài an ninh

Nhà xuất bản Công an nhân dân (CAND) vừa ấn hành tập truyện dài “Mùa gặt” của tác giả Phan Thế Hữu Toàn – Phóng viên Báo CAND với 288 trang in, khổ 13,5x20,5cm. Đây là tác phẩm tham dự cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống 2012- 2015” do Bộ Công an và Hội Nhà văn phối hợp tổ chức. 

Triển lãm Nhiếp ảnh Nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới

Đây là cuộc triển lãm ảnh tổng kết một giai đoạn cách mạng trọng đại của đất nước, khẳng định sự đóng góp của Nhiếp ảnh Việt Nam trong suốt 30 năm đổi mới.


Hà Nội có thêm di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 824/QĐ-BVHTTDL về việc xếp hạng di tích quốc gia. Theo đó, di tích kiến trúc nghệ thuật đình Hạ Thái ở Thường Tín, Hà Nội đã được xếp hạng là di tích cấp quốc gia.

Đấu giá tranh để góp tiền xây dựng tượng đài chiến sĩ Gạc Ma

Theo kế hoạch, ngày 17-3, nhóm các họa sĩ Nguyễn Chung, Vũ Công Khương và Xuân Lân sẽ vào Quân cảng vùng 4 để chụp ảnh và vẽ các bức tranh về Gạc Ma.Đạo diễn phim "Kong: Đảo đầu lâu" làm Đại sứ du lịch Việt Nam

Ngày 13-3, tại Hà Nội, Bộ VH-TT&DL đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định Đại sứ du lịch Việt Nam cho Đạo diễn Joradan Vogt – Roberts.

Thêm một tác phẩm điện ảnh quảng bá cảnh đẹp Việt Nam ra rạp


Ngay khi siêu phẩm Hollywood đầu tiên quay tại Việt Nam “làm mưa làm gió” phòng vé cùng những cảnh quay tuyệt đẹp về Hạ Long, Quảng Bình, Ninh Bình, sáng ngày 13/3, êkíp sản xuất "Cha cõng con" và nhà phát hành công bố chính thức đưa bộ phim điện ảnh này ra rạp vào ngày 5/4. 


Ngày văn hóa Phật giáo Ấn Độ lần thứ 2 tại Tây Thiên

Ngày 13-3, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Đại sứ quán Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp tổ chức buổi họp báo giới thiệu về chương trình: “Ngày văn hóa Phật giáo Ấn Độ lần thứ 2”.

Khu di tích Bạch Đằng Giang - nơi giáo dục lịch sử cho thế hệ trẻ

Khu di tích Bạch Đằng Giang, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên là quần thể lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng nổi tiếng của TP Cảng. Trên cửa sông Bạch Đằng đã gắn liền với 3 trận thủy chiến nổi tiếng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta...

Khai mạc triển lãm hội hoạ “Cảm âm”

Đến với “ Cảm âm” người xem sẽ thấy được những bút pháp tung tẩy của hội hoạ ấn tượng biểu hiện với chất liệu sơn dầu của hoạ sĩ Hoàng Định; hay hoạ sĩ Bùi Dũng vẽ mầu nước chơi chơi, tài tử. Đặc biệt là sự yêu thích của Bùi Dũng trong tranh in và thể loại sáng tác độc bản.

Lễ hội Hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017

Lễ hội Hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử lần thứ 5 được tổ chức từ tối 11-3 là hoạt động thiết thực hưởng ứng các hoạt động năm du lịch Quốc gia 2017 và tuần du lịch Hạ Long Quảng Ninh năm 2017.

Nét độc đáo trong lễ hội Co Sầu, Cao Bằng

Lễ hội Đền Quan Thánh (hay còn gọi là Lễ hội phố Co Sầu) được duy trì và được các thế hệ tổ chức hằng năm vào ngày 15-2 (âm lịch) nhằm lưu giữ lịch sử Đền Quan Thánh.

Khai mạc “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An”

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc diễn ra trong sự kiện này như sắp đặt đèn lồng, giới thiệu văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam, biểu diễn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc, trình diễn thời trang Hanbok bằng giấy,…

Triển lãm hoa anh đào tại thành phố Hoa Phượng Đỏ

Ngày 12-3, những cây và cành hoa anh đào từ Nhật Bản sẽ được trưng bày khoe sắc cùng hàng ngàn cây, chậu hoa cảnh của Việt Nam tại khu vực sân Quảng trường nhà hát thành phố và dải vườn hoa trung tâm để du khách và nhân dân thành phố chiêm ngưỡng...

Đẹp ngỡ ngàng hoa đào đón Xuân muộn trên cao nguyên đá Đồng Văn1

Nếu dịp Tết nguyên đán là thời gian “chuẩn” để hoa đào, hoa mận nở rộ, nhưng dịp này lên Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), loại hoa này lại bung nở đua sắc như chào đón và níu chân du khách.

Giáo sư Nhật Bản phục dựng mô hình cổng làng cổ Đường Lâm

Trên cơ sở số liệu đo đạc công phu, Giáo sư, kiến trúc sư Ejima Akiyoshi (Nhật Bản) đã phục dựng lại mô hình cổng làng Mông Phụ thuộc làng cổ Đường Lâm (Hà Nội) theo tỉ lệ 1/10 bằng loại gỗ quý của Nhật Bản và trao tặng cho Bảo tàng Hà Nội.  

Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Đà Nẵng-Hội An

“Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An” là chuỗi các hoạt động xen kẽ diễn ra trong hai ngày 11 và 12 tháng 3 với sân khấu chính ở Vườn tượng An Hội.