Nhiếp ảnh gia Pháp Réhahn phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm chiều 1-8
Xuyên suốt 35 bức ảnh, Réhahn tái hiện sinh động và đa dạng cuộc sống của các dân tộc ở Việt Nam.  Đó cũng là những bức chân dung nổi tiếng của Réhahn về hình ảnh cụ bà, trẻ con đại diện cho các dân tộc từ nhóm có hàng trăm ngàn người đến nhóm vài trăm người, như người Ơđu, Rơmăm.
Trong hành trình đi sáng tác nghệ thuật để thực hiện được những bức chân dung độc đáo, Réhahn đã trải qua nhiều thử thách. Các nhân vật chụp trong ảnh đều mặc trang phục truyền thống, tất cả thể hiện phong tục tập quán và những kiến thức cổ xưa được truyền từ đời này sang đời khác, sự thách thức trong việc gìn giữ và niềm hy vọng những giá trị ấy sẽ sống mãi trong cộng đồng.
Bức ảnh An Phước chụp cô bé với đôi mắt màu xanh. Ảnh: Réhahn
Bộ sưu tập ảnh “Di sản vô giá” được đánh giá là nâng tầm vẻ đẹp và niềm tự hào của những cộng đồng các dân tộc Việt Nam, đồng thời tạo nên một bức khảm đẹp về con người Việt Nam.
Bức ảnh người Bru-Vân Kiều. Ảnh: Réhahn
Nhiếp ảnh gia Réhahn quan niệm, “cách hiệu quả nhất để bảo tồn văn hoá của các dân tộc là thúc đẩy họ vươn ra bên ngoài, tạo cho họ niềm tự hào về những di sản và phong tục tập quán của cộng đồng.
Nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn đang giới thiệu ảnh của mình tại cuộc triển lãm
Cũng chính vì thế mà anh đã sáng lập nên phòng tranh “Di sản vô giá” tại Hội An. Réhahn mong muốn mọi người được tiếp cận tối đa với bản sắc văn hoá Việt Nam qua các câu chuyện đằng sau những bức ảnh chứ không đơn thuần là những gì nhìn thấy trong bức ảnh.
Đông đảo người tham dự cuộc triển lãm. 
Phan Hiển