Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo CAND, đông đảo lãnh đạo các đơn vị, phòng ban thuộc Cục Truyền thông CAND, cộng tác viên phát hành Lịch CAND đã tham dự buổi lễ và chúc mừng các cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Nhà xuất bản CAND .

Lễ khai trương phát hành Lịch CAND năm 2020

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Mã Duy Quân, Giám đốc Nhà xuất bản CAND cho biết: Từ lâu, Lịch CAND đã trở thành món quà quý không chỉ đối với cán bộ chiến sĩ trong lực lượng mà với cả gia đình mỗi người dân Việt. Đây cũng là món quà truyền thống mà Nhà xuất bản CAND đã lựa chọn, đầu tư làm phần quà độc quyền mang dấu ấn riêng của lực lượng CAND, phát hành vào dịp cuối năm. 

Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND và các đại biểu tham quan khu trưng bày Lịch CAND năm 2020

Nhiều năm qua, việc xuất bản các loại lịch CAND đã không ngừng được đổi mới và phát triển. Mẫu lịch có nhiều tiến bộ. Các loại lịch CAND  có nội dung và hình thức ngày càng đẹp, hấp dẫn, phong phú, được cán bộ, chiến sĩ và dư luận đánh giá cao, phục vụ tốt nhiệm chính trị của ngành.

Lịch CAND đa dạng về mẫu mã, đẹp về hình thức thể hiện, chuyển tải nhiều nội dung đặc trưng riêng

Chuẩn bị cho mùa Lịch Tết 2020, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, dưới sự chỉ đạo chặt chẽ, sát sao của lãnh đạo Cục Truyền thông CAND, sự ủng hộ giúp đỡ tận tình của của các lãnh đạo các đơn vị, công an các địa phương, Ban Giám đốc Nhà xuất bản CAND cùng cán bộ, biên tập viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh đã vượt qua mọi khó khăn, đi khắp mọi miền của Tổ quốc để sáng tác, sưu tầm, chụp những bức ảnh phản ánh chân thực nhất, mang đậm màu sắc của người chiến sĩ CAND.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày Lịch CAND năm 2020 tại 92 Nguyễn Du, Hà Nội

Ngay từ đầu năm, Nhà xuất bản CAND đã lên kế hoạch, chuẩn bị các khâu xuất bản lịch: Chup ảnh, biên tập nội dung, tạo mẫu và in ấn. Nhà xuất bản đã đầu tư nhiều công sức để tạo ra nhiều chủng loại, mẫu mã lịch.

Có 10 loại lịch khác nhau được Nhà xuất bản CAND giới thiệu, phục vụ nhu cầu của cán bộ chiến sĩ và nhân dân trong mùa Lịch Tết năm nay. Các loai lịch đều thể hiện được hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ CAND, phản ánh các hoạt động chiến đấu, xây dựng, trưởng thành của lực lượng CAND và phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc ở các địa bàn trọng điểm, vùng sâu, vùng xa; tuyên truyền khẳng định chủ quyền biển đảo và lãnh thổ quốc gia.

Những hình ảnh sinh động của bộ lịch về người chiến sĩ công an trên trận tuyến thầm lặng, ngày đêm giữ gìn an ninh Tổ quốc, phục vụ kịp thời cho nhiệm vụ tuyên truyền trong và ngoài lực lượng, giúp công an các đơn vị, địa phương làm tốt công tác dân vận, gây ấn tượng sâu sắc trong cán bộ chiến sĩ và người tiêu dùng, làm cho nhân dân hiểu, tin tưởng và tự hào hơn về lực lượng CAND. Đây là các ấn phẩm văn hóa đặc sắc mang đặc trưng riêng của lực lượng CAND trong suốt 75 xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

“Với phương châm phục vụ là chính, bảo đảm lấy thu bù chi, năm nay, tuy giá giấy, giá vật tư, tiền in tăng từ 15-20% nhưng chúng tôi cố gắng giữ giá bán các loại lịch ổn định, giữ nguyên giá của năm trước”. Đại tá Mã Duy Quân khẳng định.


PV