Đây là hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tổ chức nhân dịp cộng đồng ASEAN kỷ niệm 5 năm thành lập (2015 – 2020) và năm 2020 là năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN.

Theo Ban tổ chức, các quốc gia Đông Nam Á có nền văn hóa đặc sắc và phong phú. Vì vậy, trang phục truyền thống của các quốc gia cũng vô cùng đa dạng, dựa trên đặc điểm địa lý, sắc tộc, khí hậu, văn hóa truyền thống và khu vực.

Trang phục truyền thống không chỉ mang nét đẹp văn hóa trang phục mà còn tôn vinh truyền thống văn hóa, tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN.

Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020 trưng bày một phần nhỏ trong kho tàng văn hóa trang phục truyền thống của 10 quốc gia thành viên ASEAN, bao gồm: Philippines, Brunei, Malaysia, Campuchia, Indonesia, Việt Nam, Lào, Myanmar, Singapore, Thái Lan.

Nhiều hình ảnh về phong cảnh, văn hóa, đất nước, con người giúp bạn đọc hiểu biết thêm về các nước ASEAN cũng được trưng bày trong dịp này. Triển lãm diễn ra đến ngày 28/10.

N.H