Tham gia dự thi có 303 tác phẩm của 67 đơn vị, Công an các địa phương. Tại vòng 1 “Giới thiệu tác phẩm xét chọn”, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 134 tác phẩm. 

Có 75 tác phẩm được Hội đồng giám khảo vòng 2 lựa chọn để trưng bày tại Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” lần VIII toàn lực lượng CAND. Tại vòng 3, Hội đồng giám khảo tiếp tục chọn 37 tác phẩm, đưa vào vòng 4 để xét thứ hạng trao giải. 

Căn cứ kết quả và thẩm định của Hội đồng giám khảo, kết quả tham gia của Công an các đơn vị, địa phương và cân đối với thực tế số lượng, chất lượng của tác phẩm dự thi, Ban tổ chức quyết định trao 38 giải thưởng cho tác giả, nhóm tác giả. 

Trong đó có 2 giải A, 6 giải B, 10 giải C, 20 giải Khuyến khích. Về giải thưởng tập thể, có 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 4 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn quyết định khen thưởng 15 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác triển khai thực hiện và phối hợp tổ chức tốt kế hoạch số 209/KH-BCA-X03 của Bộ Công an về cuộc thi này. 

Dự kiến, lễ trao giải cuộc thi diễn ra trong Ngày hội sách và phát động phong trào đọc sách do Bộ Công an tổ chức tại Hà Nội vào ngày 16/9.

N.H