Sau hơn 3 tháng phát động và phổ biến rộng rãi đến công chúng Việt Nam, ngày 25/11, Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hoá Liên Hợp Quốc (UNESCO) phối hợp với Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, Tạp chí Ngày Nay và TOONG tổ chức lễ trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh Việt Nam 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa”.

Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Guido Hildner – 
phát biểu tại lễ trao giải.

Cuộc thi nhằm đưa vẻ đẹp của di sản văn hóa và sáng tạo văn hóa Việt Nam tới với cộng đồng. Các cá nhân dự thi được gửi tối đa 5 ảnh, được chụp ở Việt Nam và thuộc các chủ đề: phong cảnh của di sản và di tích, chuyển giao và kế thừa văn hóa qua các thế hệ, nghệ thuật và sáng tạo, sự hòa hợp của con người và thiên nhiên.

Cuộc thi còn khuyến khích các ứng viên tham gia chú ý đến những nguyên tắc cơ bản của Liên Hợp Quốc về sự nhạy cảm văn hóa và đa dạng văn hóa, bình đẳng giới, vấn đề nhân quyền và môi trường bền vững trong quá trình lựa chọn những bức ảnh dự thi.

3 giải thưởng cao nhất được trao với giá trị 1.000 USD cho mỗi giải; 10 giải Khuyến khích với giá trị 5 triệu đồng cho mỗi giải và giấy chứng nhận danh dự từ UNESCO cho 15 người thắng cuộc. 
Ba tác giả đạt giải thưởng cao nhất được trao với giá trị 1.000 USD cho mỗi giải

Những tác phẩm, hình ảnh đẹp nhất do UNESCO lựa chọn sẽ được trưng bày tại các sự kiện quan trọng. Đồng thời, những tác phẩm thắng cuộc sẽ có cơ hội xuất hiện trong những ấn phẩm, sự kiện của UNESCO với ghi danh đầy đủ thông tin tác giả.

Một triển lãm ảnh cũng được tổ chức từ 25/11 – 2/12.

Một số bức ảnh trong triển lãm.


H.Chi