Mới đây, Diệu Linh – đại diện Việt Nam tại cuộc thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018 đã tiết lộ trang phục dân tộc mà cô và ekip đã chuẩn bị cho cuộc thi. Bộ trang phục được lấy cảm hứng từ trang phục của người Mông thể hiện tình yêu với dân tộc Việt Nam cũng như bề dày văn hóa tới bạn bè quốc tế.

Bộ trang phục mang tên “Sơn nữ Mông” do NTK Ngô Mạnh Đông thực hiện, gây ấn tượng bởi nhiều chi tiết độc đáo thể hiện trên chất liệu vải thổ cẩm. 

Họa tiết trên bộ trang phục cũng được thuê bằng tay do người phụ nữ Mông ở Hà Giang hoàn thiện trong 2 tháng. Kết hợp cùng phụ kiện như vòng cổ, hoa tai bằng bạc khiến bộ trang phục nặng khoảng hơn 30kg.

Một số hình ảnh Diệu Linh trong trang phục “Sơn nữ H’Mông”.

“Diệu Linh trân trọng mọi loại trang phục của tất cả các dân tộc anh em sinh sống trên đất nước Việt Nam. Bước ra thế giới, Diệu Linh nghĩ ngoài bộ áo dài truyền thống, Việt Nam còn rất nhiều màu sắc văn hóa rực rỡ khác để giới thiệu. 

Vì vậy lần này Diệu Linh muốn mang đến một hình ảnh mới trong trang phục truyền thống, vẫn thể hiện cái hồn của đất nước nhưng cũng đồng thời mang lại nét mới về hình ảnh Việt Nam đến đấu trường nhan sắc quốc tế” – Diệu Linh cho biết.

Nguyễn Thu Hiền