Cuộc thi “Tiếng hát công nhân 2020” do Báo Văn hóa phối hợp với Cty CP NCT và Cty CP SKY Music phát động và tổ chức từ tháng 5/2020. Đã có  1.030 thí sinh đã đăng ký và gửi video giọng hát để tham gia tranh tài. Qua các vòng thi sơ loại (diễn ra dưới hình thức online), cuộc thi đã lựa chọn được 90 thí sinh xuất sắc tham gia vào vòng bán kết tại hai miền Nam, Bắc.

Quán quân Trần Ngọc Đỉnh và một số thí sinh đoạt giải cuộc thi

Theo đánh giá của NSND Quốc Hưng, Chủ tịch Hội đồng giám khảo, chất lượng các thí sinh tham gia mùa Tiếng hát công nhân năm nay khá đồng đều. Mặc dù không được đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp nhưng sân chơi này đã xuất hiện không ít giọng ca nổi trội. Điều đặc biệt ý nghĩa là “Tiếng hát công nhân” đã tạo cơ hội để những người lao động, giáo viên, nhân viên văn phòng... được biết thế nào là những sân khấu lớn, giúp họ có cơ hội để công chúng biết đến giọng hát của mình.

Nhiều giải thưởng khác của cuộc thi cũng đã tìm được chủ nhân trong đêm chung kết

Đêm chung kết 7/10 là cuộc tranh tài sôi nổi của 17 thí sinh xuất sắc nhất được chọn từ vòng bán kết. Kết quả, ngôi vị quán quân đã được trao cho thí sinh Trần Ngọc Đỉnh (Sơn La) với ca khúc “Bài ca trên núi” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương. Chia sẻ cảm xúc đăng quang, giọng ca Trần Ngọc Đỉnh  xúc động: “Mọi cảm xúc như vỡ òa. Vượt qua hơn 1.000 thí sinh đến từ mọi miền đất nước để đón nhận giải thưởng này là một may mắn và niềm vui quá lớn lao. Đó cũng là kết quả từ những nỗ lực trau dồi bản thân, với niềm đam mê nghệ thuật mà tôi có được…”.

Hai giải Nhì được trao trong đêm chung kết thuộc về các thí sinh Hà Duy Sơn và Ngô Quỳnh Hoa. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Giải thí sinh được yêu thích nhất thông qua tổng đài bình chọn đã được trao cho Đặng Duy Ngọc. Giải thí sinh triển vọng đã được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Hải Yến.


N.Hoa