Theo đó, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 phối hợp với Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội và UBND tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình này. 

Đây cũng là chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2019).

Đại diện Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 thông tin tại buổi họp báo

Theo Ban tổ chức, chương trình giao lưu nghệ thuật “Tàu Ô, Xóm Ruộng - Một thời Máu và Hoa” là chương trình ngiao lưu bằng hình thức ca múa nhạc và sân khấu, sẽ tái hiện những ký ức bi hùng của 150 ngày đêm (từ 5-4 đến 28-8-1972) thực hiện nhiệm vụ bao vây chia cắt địch của Sư đoàn 7 và Quân đoàn 4 trên Đường 13 trong Chiến dịch Nguyễn Huệ. 

Chương trình có sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng của cả nước và sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam và một số Đài PT&TH trong khu vực.

Ngoài ra, trước ngày diễn ra chương trình này, còn có chuỗi hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa như: khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào các dân tộc, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.


Nguyễn Cảnh